Khách trả nhầm 22 triệu cho cuốc taxi, tài xế tìm mọi cách giao lại

Một tài xế taxi Trung Quốc đã tìm mọi cách để trả lại số tiền mà một hành khách trả nhầm.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Tài xế taxi Zhang Peng phát hiện một vị khách đã trả nhầm 6.500NDT (22 triệu đồng) thay vì 65NDT (220.000 đồng) cho một cuốc taxi sau khi kiểm tra lại ví điện tử WeChat vào hôm 24/7, Business Gazette tiếng Trung đưa tin.

Ảnh minh họa: SCMP
Ảnh minh họa: SCMP

Dựa trên thời gian thanh toán, Zhang đoán rằng, số tiền này có thể do một nhóm khách 4 người mà anh đón từ ga tàu về khách sạn trả nhầm.

Sau khi hỏi hãng taxi và nhận được câu trả lời không thể tìm ra nhóm khách này, Zhang đã quyết định đến tới khách sạn nơi anh trả khách để xem liệu họ còn ở đó hay không. Zhang liên hệ với lễ tân khách sạn và biết rằng những người mà anh cần tìm vẫn lưu trú tại khách sạn. Sau đó, anh gặp họ, giải thích chuyện gì đã xảy ra.

Vị khách người Mỹ gốc Hoa họ Liu cho biết đây là lần đầu tiên ông tới Tây An nên rất bối rối khi thanh toán bằng phần mềm. “Các hệ thống như WeChat Pay và Alipay đều mới mẻ đối với tôi”, ông Liu thừa nhận. “Tôi không biết cách sử dụng chúng”.

Để bày tỏ sự biết ơn đối với Zhang, ông Liu nói rằng ông chỉ lấy lại 6.300NDT nhưng tài xế taxi thật thà này nhất quyết không lấy thêm một xu ngoài cước phí của chuyến đi hôm trước.

Sầm Hoa