Khán giả sắp được tường tận cuộc giải cứu nghẹt thở 12 cậu bé dưới hang

Cuộc giải cứu chưa từng có trong lịch sử sắp được tái hiện trên màn ảnh rộng.

The Cave – bộ phim xoay quanh câu chuyện đầy ly kỳ về hành trình giải cứu 12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng nhí “Lợn Hoang” khỏi hang Tham Luang, Thái Lan – dự kiến khởi chiếu vào tháng 7 tới đây, nhằm kỷ niệm đúng 1 năm cuộc giải cứu thành công.

Tom Waller – một đạo diễn người Thái Lan có cha là người Ireland chịu trách nhiệm “cầm trịch” dự án này. Anh cùng ê–kip đã bắt tay vào sản xuất bộ phim gần như là ngay sau khi cuộc giải cứu đầy kịch tính diễn ra thành công.

Ban đầu, Tom Waller không có ý định thực hiện dự án này sớm như thế, bởi theo ông, đó là hành động “kiếm tiền trên nỗi đau của các nạn nhân”. Tuy nhiên, sau khi trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc và trò chuyện với những người có liên quan đến hành trình giải cứu – những người được gọi là “anh hùng thầm lặng”, ông đã thay đổi suy nghĩ của mình.

“Tôi chỉ có 2 lựa chọn: hoặc làm bộ phim ấy ngay bây giờ, hoặc im lặng và chờ đợi cho đến khi Hollywood nhúng tay vào”.

Ngoài ra, ông tin rằng, việc thực hiện bộ phim ngay sau khi cuộc giải cứu kết thúc thành công sẽ giúp giữ nguyên vẹn cảm xúc và ký ức của các nạn nhân cũng như những người anh hùng thầm lặng đã tạo nên kỳ tích.

Điều đặc biệt của bộ phim là dàn diễn viên lại chính là những người anh hùng trực tiếp tham gia cuộc giải cứu ngoài đời thực, từ những người thợ lặn đến những đầu bếp cung cấp thức ăn suốt ngày đêm.

Bộ phim được kỳ vọng sẽ khắc họa một cách chân thực những người “anh hùng vô danh” đã tạo nên kỳ tích khiến cả thế giới phải thán phục.

“Mọi thứ trong phim đều thật 100%”, Jim Warny – một thợ lặn 36 tuổi người Bỉ từng tham gia vào cuộc giải cứu, đồng thời cũng đảm nhiệm nhân vật của chính anh trong phim The Cave chia sẻ về bộ phim.

Tính chân thực cũng chính là điều mà đạo diễn Tom Waller luôn tự hào về tác phẩm của mình. Anh cho biết, nếu so với các tác phẩm của Hollywood với dàn sao hạng A, kỹ xảo hiện đại và kịch bản, cốt truyện kịch tính thì lợi thế lớn nhất của The Cave chính là bám sát thực tế những gì đã thực sự diễn ra, trong suốt hơn nửa tháng diễn ra cuộc giải cứu.

Được biết, từ khi chiến dịch giải cứu đội bóng nhí “Lợn Hoang” còn chưa kết thúc, nhiều đoàn làm phim của Mỹ đã nhanh chóng có mặt tại Thái Lan để lên kế hoạch cho ra đời một bộ phim về cuộc giải cứu nghẹt thở này, trong đó có hãng phim Pure Flix Entertainment của Hollywood.

Tháng 7.2018, đội bóng nhí “Lợn Hoang” với 12 thành viên và huấn luyện viên của họ bị mắc kẹt suốt hơn 3 tuần lễ trong bóng tối tại hang Tham Luang ngập nước, trước khi được các thợ lặn chuyên nghiệp giải cứu thành công trong một nhiệm vụ phức tạp chưa từng có.

Đó là đưa những cậu bé cùng lặn xuống nước, bơi qua hàng loạt lối đi tối tăm, ngoằn ngoèo để thoát ra ngoài cửa hang, trong khi vẫn phải mang vác nhiều thiết bị cồng kềnh trên người.

Cuộc giải cứu chưa từng có trong lịch sử này đã khiến cả thế giới dõi theo và thán phục vì sự chân thành, tinh thần đoàn kết không biên giới của những người tham gia cứu hộ, cũng như tinh thần chiến đấu, sự can đảm khi phải chống chọi với cuộc chiến với nước và thời gian của những người “anh hùng vô danh” đã trực tiếp giải cứu cả độibóng.