Khoe thân phản cảm, Á hậu Thư Dung bị cho "giống 80%" người đẹp Ukraine

Liên tiếp nhiều ý kiến chỉ trích, cho rằng bộ ảnh mới của Á hậu Thư Dung cùng ê-kíp chỉ là “hàng đạo nhái” ý tưởng của các nhiếp ảnh gia nước ngoài.

Gần một tuần qua, bộ ảnh được thực hiện tại Tuyệt tình cốc (Đà Lạt) đang hứng nhiều chỉ trích của công chúng vì trang phục hớ hênh, hình ảnh dung tục và phản cảm.

Trong lúc chờ sựxử lý từ phía cơ quan chức năng, nhiều ý kiến tranh luậnbên lề về bộ ảnh này vẫn được nêu rasôi nổi trên mạng xã hội.

Bộ ảnh Tuyệt tình cốc Đà Lạt chỉ là…. hàng nhái?

Lựa chọn bối cảnh là thành phốdu lịch nổi tiếng Đà Lạt, ê-kíp của Á hậu Thư Dung muốn thể hiện ý tưởng hoạt động trên cánh đồng quê của hai thôn nữ. Trang phục của các người mẫu được lựa chọn theo phong cách vintage châu Âu với váy kẻ caro, khăn buộc đầu tiệp màu.

Những hình ảnh này gợi người xem liên tưởng đến các tác phẩm của nhiếp ảnh gia David Dubnitskiy ngườiUkraine được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Việt cách đây không lâu. Từ đây, nghi vấn bộ ảnh Tuyệt tình cốc Đà Lạt đạo nhái nghệ sỹ Đông Âu khiến cư dân mạng “dậy sóng”.

Quan sát kỹ các bức ảnh của 2 tác giả có thể dễ dàng nhận thấy, không chỉ trùng hợp một cách kỳ lạ về chủ đề, ý tưởng mà trang phục của các nhân vật nữ cũng giống nhau tới 80%. Tuy nhiên, chất lượng và ngôn ngữ nghệ thuật của hai bộ ảnh này thì hoàn toàn trái ngược.

Lấy ví dụ bức ảnh đi câu cá bên hồ, biểu cảm của người mẫu Ukraine khá tự nhiên khi vô tình bị người bạn quăng lưỡi câu vướng vào tà váy. Trong khi đó, người đẹp Việt mang giỏ trứng…đi câu cálại có nét mặt diễn xuất khiên cưỡng, kém tự nhiên.

Ở những tấm hình khác, hoạt động của hai cô gái Việt bị nhận xét cố tình phô diễn hình thể, trong khi người mẫu nước ngoài chú trọng khai thác khoảnh khắc “bất ngờ”, mang đến sự thích thú cho người xem. Nét đẹp của sựhồn nhiên, tinh nghịchkhông có trong bộ ảnh Tuyệt tình cốc, thay vào đó là cảm giác dung tục và phản cảm.

Ê-kíp từng nhiều lần đạo nhái ý tưởng thực hiện các bộ ảnh “chiêu trò”?

Trước khi thực hiện bộ ảnh gây tranh cãi của Á hậu Thư Dung, ê-kíp này từng nhiều lần “làm mưa làm gió” mạng xã hội Việt. Trong đó, bộ ảnh Tuyệt tình cốc ở Hải Phòng năm 2017 cũng bị cho là tác phẩm đạo nhái từ một bộ ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo.

Theo đó, bộ ảnh cũ của Trung Quốc chỉ chụp cảnh hai cô gái làm bánh tại một thôn gia, không có nhân vật nam. Tuy nhiên, khi so sánh phục trang, ý tưởng thì đa số khán giả đều khẳng định bộ ảnh Tuyệt tình cốc Hải Phòng đã sao chép ý tưởng của bộ ảnh kia.

Nói về việc “thả rông” mặc áo yếm khi đó bị dư luận chỉ trích hở hang phản cảm, một trong hai người mẫu thực hiện bộ ảnh là Nguyễn Quỳnh (Quỳnh Ruby) đã cho biết, việc chọn trang phục là do ê-kíp lên ý tưởng. Mỗi người có quan điểm khác nhau nên cô không quan tâm nhiều đến bàn tán của dư luận.

Hiện tại, khi bộ ảnh Tuyệt tình cốc Đà Lạt vướng ồn ào, Nguyễn Quỳnh cũng không ngại lên tiếng trên mạng xã hội. Cô cho hay bản thân “chai mặt quen rồi” nên không mấy bận tâm thị phi.