Khởi tố vụ án tài xế cầm gậy golf đánh hai cảnh sát giao thông

Bị điều tra về tội chống người thi hành công vụ, tài xế 24 tuổi trưng ra cuốn sổ y tế chẩn đoán đang mắc bệnh trầm cảm.

Tài xế Đạt bị người dân và tổ công tác cảnh sát giao thông khống chế sau khi hành hung hai cảnh sát. Ảnh cắt từ clip
Tài xế Đạt bị người dân và tổ công tác cảnh sát giao thông khống chế sau khi hành hung hai cảnh sát. Ảnh cắt từ clip

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án “chống người thi hành công vụ” để điều tra hành vi đánh cảnh sát của nghi can Nguyễn Hữu Đạt (24 tuổi).

Bị tạm giữ tại cơ quan công an, Đạt thừa nhận đã hai lần cầm gậy golf hành hung cảnh sát giao thông song anh ta cho rằng mình đang bị trầm cảm.

Đạt cung cấp một quyển sổ khám bệnh trong đó bác sĩ chẩn đoán anh ta bị bệnh này. Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết sẽ tiếp tục xác minh thông tin trên cũng như làm sáng tỏ hành vi côn đồ của Đạt.

Chiếc gậy Đạt dùng đánh cảnh sát. Ảnh: Phương Sơn
Chiếc gậy Đạt dùng đánh cảnh sát. Ảnh: Phương Sơn

Trước đó, chiều 4/8, khi phát hiện chiếc ôtô của Đạt chạy trên đường Nguyễn Chí Thanh định rẽ vào đường La Thành, cảnh sát giao thông yêu cầu đi thẳng vì đây là đường cấm rẽ.

Phía cảnh sát giao thông cho rằng khi bị ngăn cản, tài xế Đạt đã cầm gậy đánh golf tấn công tổ công tác khiến một người bị thương ở miệng.

Anh ta lái xe rời đi và bị cảnh sát giao thông chặn ở ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng. Đạt tiếp tục cầm gậy golf tấn công một người thi hành công vụ và bị cảnh sát giao thông khống chế ngay sau đó.

Cơ quan điều tra xác định, thời điểm bị Đạt tấn công, cả hai cảnh sát đều đang làm nhiệm vụ theo đúng thẩm quyền.

Phương Sơn
|