Không giữ lời hứa, thị trưởng bị dân giam lỏng

Vì không thực hiện những cam kết trong chiến dịch tranh cử, một thị trưởng tại Mexico đã bị người dân giam lỏng cho tới khi đồng ý trả một khoản tiền chuộc lên tới 10 triệu pesos.

Ông Alfonso Hernández Montiel, Thị trưởng Chichiquila còn 5 tháng nữa để thực hiện những cam kết mà ông đưa ra hồi tranh cử. Tuy nhiên, những người dân bất mãn đã quyết định không thể đợi nữa. Hôm 20/5, một nhóm cư dân Chichiquila đã biểu tình trước tòa thị chính, yêu cầu ông hoàn thành cam kết bao gồm xây dựng một cây cầu quan trọng.

Đám đông người biểu tình sau đó đã lấn át cảnh sát có mặt tại hiện trường và nhốt thị trưởng vào trong văn phòng của ông. Họ tuyên bố sẽ không tin bất cứ điều gì mà ông nói và yêu cầu ông phải nộp 10 triệu pesos (11,5 tỷ đồng) thì mới được thả. Số tiền này sẽ được dùng để thực hiện các dự án mà ông đã hứa hẹn trong chiến dịch tranh cử.

El Sol de Puebla đưa tin, sau vài giờ thương lượng, ông Alfonso Hernández Montiel đã quyết định trả 3 triệu pesos (3,5 tỷ đồng) với lời hứa rằng sẽ trả phần còn lại trong những ngày tiếp theo. Người biểu tình nói rằng sẽ không còn tin những hứa hẹn của thị trưởng, song vẫn đồng ý với đề nghị trên và thả ông này ra.

Sầm Hoa