Kiên Giang: Dân mang miếng keo dính đen đặc ruồi… đi họp

Tình trạng mùi hôi từ trại gà của Công ty TNHH Thuần TTG đã tồn tại từ khá lâu và đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm, khiến nhiều người dân ở ấp 7, xã Tam Hiệp (huyện Châu Thành – Tiền Giang) rất bức xúc. “Mùi hôi phân gà cứ kéo dài thì người dân ở đây làm sao sống nổi?

Đó là chưa kể đến việc lông gà, khói bụi từ trại gà bay lên làm cho nhiều người vốn quen dùng nước mưa để sinh hoạt, ăn uống thì nay cũng đành “bó tay” không thể sử dụng nguồn nước này. Người dân mong cơ quan có thẩm quyền giải quyết dứt điểm những vấn đề do trại gà gây ra, trả lại không khí trong lành cho người dân” – bà Ngô Thị Mai Châu (một người dân ở ấp 7) nhấn mạnh.

Trước tình hình này, vào chiều 30-7, UBND huyện Châu Thành và một số sở, ngành liên quan tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri ấp 7, xã Tam Hiệp để lắng nghe ý kiến của người dân. Tại buổi tiếp xúc, 2 tay cầm 2 tấm keo dán ruồi dính đầy ruồi, nhặng, bà Lê Thị Tránh (ấp 7, xã Tam Hiệp) bức xúc nói: “Từ ngày trại gà đi vào hoạt động, nhà tôi ruồi, nhặng lúc nào cũng xuất hiện nhiều. Lúc chiều hoặc tối, trang trại un khói bay lên, bốc mùi hôi, thối không chịu nổi. Người dân ở đây đã quá sức chịu đựng vì ruồi và mùi hôi, thối từ trạng trại gà này”.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Huỳnh Văn Bé Hai ghi nhận ý kiến của người dân ấp 7, xã Tam Hiệp. Về việc người dân chưa có nước sạch để sử dụng, đây là trách nhiệm của địa phương. Địa phương sẽ liên hệ với Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang, các trạm cấp nước để đưa nước sạch về cho người dân sử dụng.