Kinh hãi ông chú ở Thanh Hóa giao tay lái xe tải cho cháu 10 tuổi

XEM CLIP:

Đoạn video ghi lại hình ảnh cậu bé chừng 10 tuổi đang lái chiếc xe tải BKS 36M-3224 chạy dọc đường phố Sầm Sơn đang khiến dư luận dậy sóng.

Trong video, bé trai lái xe tải tỏ ra điêu luyện, với sự hướng dẫn của một người đàn ông ngồi bên cạnh.

Hình cậu bé lái xe tải gây phẫn nộ trên mạng xã hội
Hình cậu bé lái xe tải gây phẫn nộ trên mạng xã hội

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, đại úy Cao Ngọc Uy, Đội trưởng Đội CSGT TP Sầm Sơn cho biết, cháu bé lái xe là Cao Duy C., 10 tuổi, người ngồi cạnh là chú ruột.

Người chú ruột liều lĩnh trao tay lái cho cháu bé chính là chủ xe, có tên Cao Duy Thiệu, SN 1984, sống tại khu phố Long Sơn, phường Bắc Sơn.

Đội CSGT đã điều tra, đồng thời lập biên bản xử lý hành chính theo nghị định 46, mức xử phạt từ 2-4 triệu đồng.

“Hiện Đội CSGT đang cho người liên quan viết cam kết, đồng thời đội cũng đang báo cáo lãnh đạo xin ý kiến tạm giữ phương tiện, qua đó sẽ xem xét tới các hành vi tiếp theo. Quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý nghiêm vụ việc chưa từng có này”, đại úy Uy khẳng định.

Coi thường pháp luật

Trao đổi với PV VietNamNet, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Trọng Thái cho hay, UB đánh giá đây là hành vi vi phạm và vô cùng nguy hiểm.

“Hành vi này tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng tài sản của người tham gia giao thông. Bản thân những người ngồi trên xe ô tô thể hiện thái độ coi thường pháp luật nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định”, ông Thái nói.

Ông Thái cũng cho biết, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh thông tin, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với chủ ô tô tải biển kiểm soát 36M-3224.

Lê Dương Vũ Điệp