Kremlin bình luận về 'quan hệ đặc biệt" giữa hai ông Trump-Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump không có những mối quan hệ đặc biệt vì điều đó không có khả năng xảy ra, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định.

Lộ mặt sếp lớn doanh nghiệp TQ bị người tình tố cáo

Trực thăng rơi ngay trên boong mẫu hạm Mỹ

Putin khoe vũ khí ‘độc’

“Liệu [ông Putin] có mối quan hệ đặc biệt gì với ông Trump hay không? Tôi không nghĩ vậy. Cho tới nay vẫn không có khả năng đó”, ông Peskov nói với chương trình Bolshaya Igra (Big Game) của Kênh 1 Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Theo ông Peskov, ông Putin và ông Trump cho tới nay vẫn chưa thể “cảm thông lẫn nhau”. Trong những khoảnh khắc tiếp xúc hiếm hoi giữa nhà lãnh đạo Nga Mỹ, các vấn đề mà họ thảo luận vẫn chưa được chuyển thành hành động.

“Điều này chắc chắn gây thất vọng”, phát ngôn viên Điện Kremlin nói.

Ông Trump đã thể hiện ông ấy muốn thảo luận về những vấn đề quan trọng, đầy tính thách thức theo những dạng thức và các kênh khác nhau trong lúc tiếp xúc với ông Putin.

“Thực tế là đang rất thiếu những cuộc đối thoại thế này và không may là mong ước này không được hiện thực hóa”, ông Peskov nói.

“Điều này có đồng nghĩa với việc đang có “những bè phái” với quan điểm khác trong chính quyền Washington hay Tổng thống [Trump] không thể chia sẻ đầy đủ lập trường của ông để ủng hộ đối thoại với Nga? Đó không phải là vấn đề của chúng tôi”, phát ngôn viên Kremlin nhấn mạnh.

Trước đó, ông Putin tuyên bố rằng Moscow đã sẵn sàng để thảo luận các vấn đề khác nhau với Washington bất chấp sự bất đồng.

“Nếu ông ấy [Putin] nói điều gì đó,có nghĩa là ông ấy có thể thực hiện quyết định của ông ấy. Chúng tôi cảm thấy thiếu “sự quyết đoán” từ phía Mỹ để tiến hành đối thoại”, ông Peskov nhận định.

Sầm Hoa