Lai Châu: 2 công nhân lái máy xúc rơi xuống vực đã qua cơn nguy hiểm

Cuối giờ chiều ngày 26.6, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ hót sạt sụt, đảm bảo giao thông, khắc phục hậu quả mưa lũ tại Km46 + 700 Quốc lộ 12 địa phận xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, hai công nhân lái máy cùng hai máy xúc của Công ty Cổ phần Cầu đường bộ một Lai Châu bất ngờ bị đất đá trên ta luy dương sạt, đẩy xuống vực sâu.

Với khoảng 50.000m3 đất đá đổ xuống đã đẩy hai chiếc máy và hai công nhân lái máy xuống vực sâu gần trăm mét và một chiếc máy bị vùi lấp hoàn toàn. Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường tổ chức giải cứu các nạn nhân. Đến 23h các nạn nhân đã được cứu thoát. Rất may cả hai nạn nhân chỉ bị thương và được đưa về cơ sở y tế cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Đến sáng 27.6 tình trạng sức khỏe của hai nạn nhân đã ổn định theo như xác nhận của lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Lai Châu. Tuy nhiên, hiện hai chiếc máy xúc bị vùi lấp dưới vực chưa thể kéo lên.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại,mưa lũ tại Lai Châu đã khiến 38 người thương vong. Trong đó, có 14 người chết, 11 người mất tích và13 người bị thương. Tổng thiệt hại về tài sản đến cuối giờ chiều 26.6khoảng 300 tỷ đồng.

Hiện, công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Lai Châu vẫn đang tiếp tục được các địa phương tập trung thực hiện.