Lí do Kim Jong Un cao 'khác thường' khi gặp ông Trump

Bức ảnh chụp cận cảnh của phóng viên báo Hàn Quốc Korean Times đã hé lộ lí do tại sao lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lại trông cao “khác thường” khi đứng cạnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp lịch sử giữa họ ở Singapore ngày 12/6.

Các thống kê từng được công bố trước đây đều nêu rõ, ông Trump cao khoảng 1m9, trong khi ông Kim cao chưa đầy 1m7. Vì vậy, trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều, một số hãng thông tấn thậm chí đồn đoán, người đứng đầu Bình Nhưỡng có thể cảm thấy không thoải mái khi được chụp ảnh hay quay phim cạnh vị lãnh đạo Nhà Trắng cao to.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Capella ngày 12/6. Ảnh: Korean Times
Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Capella ngày 12/6. Ảnh: Korean Times

Tuy nhiên, theo Korean Times, tại cuộc gặp lịch sử vừa qua ở khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore, ông Kim vẫn thấp hơn ông Trump, nhưng sự chênh lệch về chiều cao không quá lớn như người ta vẫn tưởng.

Việc nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên tăng chiều cao tự nhiên tới 10cm qua một đêm tất nhiên là chuyện không tưởng. Do đó, các nhà quan sát đã chỉ ra một lí do khả thi cho việc ông Kim trông cao “khác thường” khi gặp Tổng thống Trump: sử dụng giày độn đế.

Ảnh: Korean Times
Ảnh: Korean Times

Một bức ảnh chụp cận cảnh chân của ông Kim khi ông đang bước tới bắt tay Tổng thống Trump trước lúc vào họp kín dường như đã xác thực nhận định trên.

Ảnh: Korean Times
Ảnh: Korean Times

Phần gấu quần nhấc lên cao hé lộ, lãnh đạo Triều Tiên đang sử dụng đôi giày có phần độn đế ẩn giấu bên trong, nhằm tăng chiều cao cho chủ nhân một cách không lộ. Loại giày độn đế như thế này hiện là món phụ kiện được nhiều quý ông sở hữu chiều cao khiêm tốn ưa chuộng.

Toàn cảnh hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều:

browser not support iframe.

Tuấn Anh