"Liên minh ma quỷ" quyền – tiền vào phim “Sinh tử” trên VTV

“Sinh tử” – bộ phim chủ đề chống tham nhũng và sự tha hóa quyền lực sẽ đánh dấu sự trở lại của dòng phim chính luận trên sóng VTV1 vào 21h Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần bắt đầu từ ngày 4/11.

Trailer sặc mùi quyền – tiền của phim “Sinh tử”

Tiếp nối thành công ở các phim đề tài chính luận như “Bí thư tỉnh uỷ”, “Chủ tịch tỉnh”, “Chạy án”… VFC quyết định đầu tư cho dự án phim đặc biệt có chủ đề về chống tham nhũng và sự tha hóaquyền lực. Kịch bản được nhà văn Phạm Ngọc Tiến chuẩn bị tư liệu, viết trong 2 năm với nhiều lần chỉnh sửa cho phù hợp thực tế.

Dưới bàn tay đạo diễn của NSND Khải Hưng và NSƯT Mai Hiền, những liên minh ma quỷ giữa người nắm quyền lực – người thực thi pháp luật – doanh nghiệp tạo nên nhóm lợi ích thao túng cả bộ máy chính quyền, những sự tha hoá quyền lực và cả những sự dấn thân bảo vệ lẽ phải… sẽ được thể hiện sinh động, trực diện trong 70 tập phim “Sinh tử”. Lựa chọn hai tuyến nhân vật chính là nhóm quan chức gồm Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế, bộ phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.

NSND Hoàng Dũng thừa nhận vai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa là vai diễn mà ông đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và thực sự là một trong những vai diễn tâm đắc nhất của ông. Trong khi đó, Việt Anh cũng cho biết, phải thay đổi nhiều về cách diễn để nhân vật Hồng Vũ vừa có sự tinh quái, khôn ngoan, vừa lắm mưu, tàn bạo. Trong “Sinh tử”, còn có sự tham gia của nhiều diễn viên tài năng như NSƯT Đỗ Kỷ, Thúy Hà, Bá Anh, Mạnh Trường, Doãn Quốc Đam, Thanh Hương, Chí Nhân, Trọng Hùng, Quỳnh Nga, Linh Huệ…