Lính tàu sân bay Mỹ vui chơi với trẻ bất hạnh ở Đà Nẵng

Ngày 7/3, các thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Mỹ đã đến thăm, vui chơi và chăm sóc trẻ em mồ côi, nhiễm chất độc da cam Đà Nẵng.

Đến thăm trẻ em tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Đà Nẵng (cơ sở 3), ban nhạc Hạm đội 7 Hải quân Mỹ đã khuấy động bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc.Nữ ca sĩ Emily Kershaw của Hạm đội 7 trình bày ca khúc "Nối vòng tay lớn" bằng tiếng Việt. Nhiều em nhỏ hát theo, dù lẫn trong đó là những tiếng ú ớ không thành lời.Đáp lại chương trình ca nhạc của phía Mỹ, các em nhỏ của Trung tâm, trong trang phục áo đỏ sao vàng, thể hiện tiết mục múa ký hiệu ca khúc Tự nguyện.Ông Timothy Liston - Phó tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM rời ghế đại biểu vui chơi cùng các nạn nhân chất độc da cam.Nhiều em nhỏ được thủy thủ đoàn cho cầm điện thoại để chụp ảnh selfie. Trẻ em da cam sau đó được lính Mỹ dạy cách làm toán, vẽ tranh. Các thủy thủ tàu sân bay được bày lại cách làm hương, hoa giấy - công việc đang giúp các em nhỏ tại trung tâm có thêm thu nhập.Những cử chỉ thân mật được các em nhỏ ở trung tâm thể hiện với đoàn thủy thủ. Sáng cùng ngày, đoàn thủy thủ Hải quân Mỹ đã đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi thành phố Đà Nẵng. Nơi đây đang nuôi dưỡng 23 em, trong đó có 10 trẻ khuyết tật.Trong hai giờ đồng hồ, các thủy thủ phân công nhau cho các bé ăn, ru ngủ.Nhiều em bé ngủ ngon lành trong vòng ôm của các thủy thủ. Đoàn mang theo nhiều đồ chơi, sữa tặng trung tâm."Chúng tôi rất tự hào khi có cơ hội đến chăm sóc và chơi đùa với em bé.
Đây là cơ hội rất tốt để chúng được làm việc và giúp cộng đồng. Chúng tôi rất mừng về việc này", anh Ismael Martinez - thủy thủ trong đoàn nói.