Lũ về, đi đặt dớn bắt được cá huyết rồng "khủng" ở An Giang

Lũ về, ông Nguyễn Văn The, người dân ấp Phú Thu, xã Phú Xuân, huyện đầu nguồn Phú Tân (An Giang) đi đổ dớn không ngờ có con cá huyết rồng “khủng” nặng tới 31kg chui vô dớn và ông đã bắt được. Con cá huyết rồng này dài tới 1,6 m.

Ngày 3/9, ông Nguyễn Văn The, người dân ấp Phú Thu, xã Phú Xuân (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) đi đổ dớn trên đồng xả đê, phát hiện và bắt được trong dớn con cá huyết rồng dài 1,6 mét, nặng 31kg, vẩy lấp lánh màu đỏ.

Cá huyết rồng, cá huyết longcó tên khoa học: Scleropages formosus và là loài đứng đầu trong dòng cá rồng về cả màu sắc cũng như giá trị. Cá huyết long chất lượng cao thường có màu vây đỏ sậm và đều ngay từ khi còn nhỏ. Chúng còn có màu sắc nổi bật và lưng thật sậm màu. Những con cá đẹp cũng có nhiều màu ánh kim trên thân.

Cá rồng huyết longcó 2 loại : Chili red và Blood red. Cá rồng “Chili Red” có màu đỏ tươi, thân rộng, dày và dài đều từ đầu cho đến đuôi trong khi “Blood Red” có màu đỏ sậm, thân dài, mảnh và thuôn về phía đuôi. Ngoài ra, một vài đặc điểm dễ nhận biết khác là mắt “Chili Red” màu đỏ và to chạm đến viền ngoài của đầu và hàm dưới còn mắt “Blood Red” có màu nhạt và nhỏ hơn. Đuôi của “Blood Red” hình quạt trông đẹp hơn đuôi hình thoi của “Chili Red”.

Giá cá huyết long phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước của cá (ngắn hay dài), trong lượng (lớn hay nhỏ) và màu sắc toàn thân. Với huyết long nhỏ thì mức giá khoảng từ 5- 7 triệu/con, còn nếu mà con đã lên màu đẹp thì có thể từ 15- 20 triệu/con. (Danviet ST).