Lý do khiến Linh Miu nể Hoàng Thùy Linh sau cú sốc hơn 10 năm trước

Linh Miu thể hiện sự chín chắn và từng trải khi chia sẻ về quan điểm tình yêu và cuộc sống.

Từ các vai diễn, trong MV ca nhạc hay trên sân khấu, Linh Miu (Vũ Mỹ Linh) thường gắn liền với hình ảnh s..exy.Mới đây, người đẹpđăng một bài viết tìm mua những loại quần áo kín đáo, khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ.

Đặc biệt khi trò chuyện với một người quen, Linh Miutiết lộlý do thay đổi gu thời trang là vìvừa mới đi lột da. Câu trả lời của Linh Miu cùng với những status tâm trạng liên tục được chô chia sẻgần đây khiến không ít người tò mò về cuộc sống của cô, đặc biệt là chuyện tình cảm với bạn trai yêu hơn 2 năm.

– Nhiều khán giả bất ngờ khi Linh Miu thay đổi chóng mặt từ phong cách nóng bỏng táo bạođến “kín cổng cao tường”, phải chăng đây là một bước ngoặt của chị?

– Vừa qua tôi đi quay phim rất nhiều mà đa số vào giữa trưa nắng. Ngoài ra, tôi còn tham gia một game show truyền hình lấy bối cảnh ngoài biển từ 6 giờ sáng đến 17 giờchiều nên da bị cháy nắng khá nghiêm trọng. Chính vì thế, tôi đã quyết địnhlột da để bảo đảm sức khỏe và thẩm mỹ.

Sau thủ thuật, tôi phải kiêng không được tiếp xúc với ánh nắng nên mới phải mặc quần áo dài.Nhưng kín thì vẫn có cái đẹp của nó. Kín vẫn thể hiện được đường cong mà (cười).

– Vốn gắn liền với hình ảnh s..exy, chị có lo sợ sẽ giảm bớt quảng cáo hay hạn chế bản thân khi nhận vai diễn?

– Việclột da cũng chỉ là tạm thời và quan trọng hơn là tôithích cái đẹp. Tấtcả trang phục đẹp thìtôi đều mặc. Tôi không quan trọng việc mặc kín hay hở vì nếu phù hợp nhất với tôi là phong cách công chúa hoặc vintage cơ.

Tôi sống được đến thời điểm này bằng hai từ bản lĩnh.Từ trước đến nay, tôi luôn phát triển hình ảnh đa dạng nên không lo lắng e ngại chuyện bị giới hạn trong công việc. Bản thân các đối tác khi tìm đến tôi cũng đều nắm rõ và hiểu hết hiệu quả hình ảnh hoặc năng lực của Linh Miu ra sao. Tôi là người sống lạc quan, luôn nhìn vào những cái mình đã làm được để tiếp tục cố gắng.

– Về những status tâm trạng gần đây, liệu có phải bắt nguồn từ chuyện tình cảmcóbiến động hay không, thưa chị?

– (Cười) Tính tôi hay viết văn làm thơ vậy thôi. Đôi khi ngắm mưa bất chợt cũng có nhiều cảm xúc. Chuyện tình cảm của tôi vẫn bình thường. Mấy tuần qua, tôi vào Sài Gòn quay phim và Sơn (bạn trai của Linh Miu – pv) cũng đi cùng. Chúng tôi lúc nào đi đâu cũng có nhau mà.

– Dù đã công khai chuyện tình yêu với bạn trai hiện tại hơn 2 năm nhưng trên mạng xã hội, người ta vẫn gán ghép Linh Miu với tên tuổi người cũ. Chịcó cảm thấy phiền vì điều này?

– Dân mạng mà, kiểu gì chẳng nói được. Tôi không phải là người thù dai nên chuyện gì đã qua rồi thì thôi.

– Sau khi chia tay đến nay, quan hệ giữa chị và người ấy (Hữu Công) đã có bước chuyển biến tích cực?

– Cá nhân tôi thấy bình thường. Đương nhiên không thể làm bạn bè bình thường đơn thuần được, với lại cả hai phía đều có hạnh phúc riêng.

– Nếu sắp tới nhận được lời mời hợp tác làm việc với Hữu Công, câu trả lời của chị ra sao?

– Tôi không nhỏ mọn. Với tôi, công tư phân minh. Công việc là công việc. Nếu cứ e ngại dínhchuyện riêng tư thì chẳng làm được gì cả, cho nên tôi thấy làm việc chung với người cũ sau khi chia tay cũnglà chuyện bình thường. Ngay cả ngoài đời, nếu người cũthực sự cần giúp đỡ và có lời thì tôi vẫn sẽ giúp. Tôi không phải người thấy chết mà không cứu.

– Liệu rằng khi đó Linh Miu có bị hồ nghi nhận lời hợp tác vì còn tình cảm hay lý do liên quan vật chất?

– Kịch bản hay cát-xê cho diễn viên cũng có những mức giá sàn nhất định rồi, nên không thể nói Linh Miu nhận phim này, diễn vai khác, vì được trả tiền cao hay thế nào đó. Hơn nữa,cảm xúc của nhân vật đâu có giống cảm xúc diễn viên.

– Thời điểm mới yêu bạn trai hiện tại – TháiSơn, chị có lo lắng người thân gia đình anh ấy sẽ có những đánh giá nhận định về chị khi biết được những thị phi trong quá khứ?

-Gia đình Sơn luôn chủ động bảo Sơn ai ủi tôi mỗi khi tôi vướng scandal. Tôi cảm thấy mình rất may mắn và hạnh phúc. Thú thực,đến khigặp Sơn tôimới biết thế nào là yêu.

Nhớ lại thời điểm chia tay người cũ, cũng có lúc tôi tự hỏi, không biết mình có đánh rơi hạnh phúc không? Nhưng thực sự là tôi không cảm nhận được. Còn lúc gặp Sơn, tôi cảm thấy cuộc sống và đặc biệt là tình yêu của mình khác biệt hoàn toàn.

Thời gian đầu mới tìm hiểu, tôi hay phải đi diễn tỉnh, còn công việc của Sơn lại chết dí một chỗ không thể đi khỏi Sài Gòn. Mỗi lần phải xa nhau, tôi tủi thân khóc như mưa… Tình cảm từng ngày đầy lên, sâu hơn từ sự quan tâm và gắn bó tâm hồn.

– Chị đã làm thế nào để bảo vệ bản thân không vướng phải những ồn ào đời tư, tránh ảnh hưởng tới sự nghiệp?

– Nói chung việc riêng tư thì ai cũng có nhưng mình nên để ý một chút. Có những thứ chỉ nên giữ cho riêng mình, tránh để lộ ra ngoài và phải bảo quản những cái đó thật tốt. Còn nếu vấp phải thì mình nên bản lĩnh đứng dậy.

Tôi rất nể phục Hoàng Thùy Linh vì đã trải qua được cú sốc cách đây hơn 10 năm. Khi ấy Hoàng Thùy Linh từ một diễn viên đang hot trên màn ảnh nhỏ đãchuyển hướng đi học thêm cahát, nhảy, làm lại từ đầu. Đến giờ, cô ấy đã có một sự nghiệp nhiều người phải ao ước. Cuộc đời ai cũng vấp ngã nhưng quan trọng là cách đứng dậy thế nào thôi.