Máy bay Nga cháy rừng rực, 170 người thoát chết kỳ diệu

Toàn bộ 170 người trên chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Siberia Utair (Nga) đã thoát chết kỳ diệu sau khi máy bay trượt khỏi đường băng, đâm xuống sông và bốc cháy lúc sáng sớm nay (1/9).

Các đội cứu hộ đã mau chóng sơ tán hành khách và thành viên phi hành đoàn sau khi máy bay gặp nạn. Theo DailyMail, nhiều hành khách buộc phải nhảy xuống cánh máy bay và “quăng” trẻ em xuống chỗ an toàn.

Một quan chức chuyên về các vấn đề khẩn cấp cho hay: “Chiếc Boeing 737 khởi hành từ Moscow đã trượt khỏi đường băng khi cố hạ cánh xuống sân bay Sochi và bốc cháy. Thông tin sơ bộ cho hay, có 18 người bị thương, trong đó có 3 trẻ em”.

Được biết, máy bay đã cố hạ cánh hai lần, lần thứ nhất không thành công do mưa và gió lớn. Trong lần hạ cánh thứ hai, máy bay trượt khỏi đường băng, đâm xuyên qua hàng rào, lao xuống sông khiến động cơ bên trái bốc cháy, phát ngôn viên hãng Utair nói với Ria Novosti.

Các hành khách trên chuyến bay cho biết, cầu trượt khẩn cấp có thể thổi phồng nối từ máy bay xuống mặt đất không phồng lên ngay lập tức, khiến một số người phải nhảy từ máy bay đang bốc cháy xuống đất.

Các đoạn video từ hiện trường cho thấy, máy bay bốc cháy song vẫn còn thời gian để một số hành khách và thành viên phi hành đoàn dùng cầu trượt khẩn cấp. Cả hai cánh máy bay bị vỡ và phần gầm máy bay bị hư hại.

Utair là hãng hàng không lớn thứ 4 ở Nga, đặt tại Siberia. Hãng này cho hay, đang phối hợp với giới chức hàng không để điều tra vụ việc.

Hoài Linh