MC Lại Văn Sâm tiết lộ quá khứ làm thuê cho mẹ vợ và bị người đi đường sỉ nhục

MC Lại Văn Sâm tiết lộ quá khứ từng bỏ việc truyền hình, về làm thuê cho mẹ vợ và bị khán giả coi thường.

Trong trailer mới công bố, MC Lại Văn Sâm kể lại lần đầu tiên đến với Đài truyền hình Việt Nam và thử việc ởphòng Thể thao. Vừa đi du học ở Liên Xô (cũ) về nước năm 1987, Lại Văn Sâm được BTV Vũ Huy Hùng tuyển dụng và giao cho thử tháchtổng hợp bóng đá tuần từ bản tin bên Nga.

Thế nhưng, sau khi Lại Văn Sâm gửi lại bản dịch, anh được cấp trên yêu cầu phải sửa vì văn phong quá Tây. Sau khi tranh luận, cuối cùng, Lại Văn Sâm đã chỉnh sửa nội dung,không còn là dịch nữa.

“Mẹ vợ nuôi tôi đến năm 1988thì có một người đến mời tôi làm mùa bóng đá Euro.Tôi đồng ý và trở lại đài truyền hình để tường thuật Euro 88”, Lại Văn Sâm nhớ lại.

Thời điểm năm 1989 – 1990, anh đi xe đạp Liên Xô đi làm. Có lần, nam MC cảm thấy tủi thân khi đang trên đường bị người lạ phóng xe máy qua, quay lại sỉ nhục rằng:”Tưởng VKT chúng mày thế nào, hóa ra thế này”. (VKT – Văn hóa, khoa học -pv).

Khi ấy, Lại Văn Sâm và các đồng nghiệp nhắc lạichuyện bị coi thường theo suy nghĩ hài hước,VKT là “ví không tiền”, vì “ví không tiền” nên “vợ không thích”, vì “vợ không thích” nên “vẫn cứ làm”.

Tới năm 1995, Lại Văm Sâm có quãng thời gian ốm liên miên nên nghỉ phép nằm nhà. Khi đó,phó tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam đã gọi điện hỏi thăm sức khỏe của anh và kèm theo lời hứa hẹn: “Ông phải khỏe ngay, tôi đang cần ông sang Pháp để học một trò chơi vận động của Pháp để về làm. Cái này chỉ có ông mới làm được thôi”.

Lại Văn Sâm không chút do dự nhận lời vàđó chính là chương trình “Trò chơi liên tỉnh”. Lại Văn Sâm vui vẻ nói, ông rấtmay mắn khi “vô học ở lĩnh vực truyền hình” lại được cử sang Pháp để làm chương trình game show của Việt Nam đầu tiên với nước ngoài. Anh chỉ làm MC trong chương trình, còn lại cả một ê-kípgần 20 con người, từ đạo diễn, kĩ thuật tới họa sĩ… đều từ Pháp sang làm.

Trailer chương trình”Ký ức vui vẻ”