McDonald có kế hoạch giảm kháng sinh trong thịt bò

Theo hãng tin CNN ngày 13.12, McDonald cho biết họ sẽ giảm việc sử dụng kháng sinh trong thịt bò trên toàn thế giới

Trong một công bố về một chính sách mới được đưa ra hôm 11.12, McDonald cho biết họ có kế hoạch giảm, nhưng không loại bỏ việc sử dụng các kháng sinh quan trọng đối với sức khỏe con người ở 10 quốc gia nơi cung cấp hơn 85% thịt bò của mình, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Úc.Tuy nhiên, việc giảm này sẽ không diễn ra ngay lập tức. McDonald cho biết “có sẵn dữ liệu sử dụng kháng sinh hạn chế trên toàn ngành thịt bò toàn cầu” và trong tháng này, công ty đang thiết lập các thử nghiệm thí điểm trong khu vực để xác định việc sử dụng kháng sinh cơ bản ở mỗi nước trong số 10 quốc gia.

Dựa trên những gì kết quả này tiết lộ, McDonald cho biết, họ sẽ thiết lập các mục tiêu cụ thể theo quốc gia để giảm việc sử dụng các kháng sinh y tế quan trọng vào cuối năm 2020.”Với chính sách mới của chúng tôi, McDonald đang nỗ lực để bảo vệ hiệu quả của kháng sinh đối với sức khỏe con người và động vật trong tương lai”, công ty cho biết trong tuyên bố.

Một cửa hàng Mcdonald’s tại TP.HCM, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh này gia nhập thị trường tại Việt Nam từ 2014. Ảnh: IT

Tập đoàn này gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 7.2013, chính thức hoạt động đầu tiên vào năm 2014 tại TP.HCM. Theo thông tin công bố của McDonald’s Việt Nam, 100% thịt bò nguyên liệu của các sản phẩm bán ra tại thị trường này đều được nhập khẩu.

Về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, công ty cho biết, tại nhà hàng các loại chất khử trùng khác nhau được sử dụng mỗi ngày cho từng nhu cầu lau dọn cụ thể, để khử trùng tay của nhân viên, dụng cụ nấu ăn của họ và môi trường nhà hàng, thường xuyên kiểm tra hệ thống điều hòa không khí để đảm bảo sự lưu thông không khí trong lành được liên tục và gel diệt khuẩn dùng cho tay luôn có ở lối vào và hành lang.

Bằng cách thực hiện các công tác trên, McDonald’s Việt Nam cho rằng họ có thể đảm bảo rằng tất cả những nhân viên đang làm việc cũng như các khách hàng tại các nhà hàng có thể an tâm về sức khỏe và sự an toàn thực phẩm của mình.