Mê mẩn phong lan ba miền cực hiếm, cực lạ hội tụ tại Huế

Những giò phong lan cực hiếm, cực lạ từ ba miền hội tụ tại cố đô Huế khiến người dân và du khách mê mẩn.

Ngày 27.4, trong khuôn khổ các hoạt động Festival Huế 2018, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức triển lãm “Cây cảnh và phong lan ba miền” tại vườn Cơ Hạ và vườn Thiệu Phương, thuộc Đại nội Huế.

Triển lãm quy tụ hàng trăm giò phong lan của các nghệ nhân nổi tiếng đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam. Đây là các loại phong lan rất quý hiếm, mới lạ và rất đẹp. Ngoài phong lan là chủ đạo, triển lãm còn giới thiệu các loại cây cảnh nghệ thuật đặc sắc của các nghệ nhân trong cả nước.

T.S Phan Thanh Hải- Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế- cho biết: Dưới thời nhà Nguyễn, các vườn Cơ Hạ, Thiệu Phương là nơi các loài “kỳ hoa dị thảo” khắp nơi được dâng tiến về để phục vụ cho thú thưởng ngoạn chốn kinh kỳ. Trong đó, nổi bật là loài phong lan -loài hoa mang vẻ đẹp thanh cao, quý phái.

Theo ông Hải, triển lãm này nhằm gợi lại vẻ đẹp xưa, đồng thời phát huy giá trị không gian riêng có của khu vườn thượng uyển thời vua chúa hiện còn sót lại hiếm hoi.

Một số hình ảnh về những giò phong lan cực quý, cực lạ hội tụ tại Huế dân và du khách mê mẩn:

treaming1.danviet.vn/upload/2-2018/images/2018-04-27/Me-man-phong-lan-ba-mien-cuc-hiem-cuc-la-hoi-tu-tai-Hue-me–man–phong–lan–ba–mien–cuc–hiem–cuc-la—1524805584-width338height600.jpg” />