Minh Tiệp nói đây chính là lý do bắn chết Cảnh trong "Quỳnh búp bê"

Vũ mặt sắt (Minh Tiệp) giơ súng bắn Cảnh khiến người xem bất ngờ, lo cho số phận của nhân vật này trong “Quỳnh búp bê”.

Tập phim mới nhất của Quỳnh búp bêlên sóng tối 8/10 nhận sự quan tâm lớn của người hâm mộ khi đẩy những mâu thuẫn trong phim lêncao trào trước khiđi tới hồi kết.

Sau khi đưa được Quỳnh(Phương Oanh) thoát khỏi sào huyệt của lão Cấn (NSƯT Nguyễn Hải) thành công, Cảnh (Doãn Quốc Đam) bất ngờbị tay chân của Vũ (Minh Tiệp) đón đầu chặn đánh để trả thù, rồi dàn dựng thành tai nạn tàu hỏa.

Chi tiết này khiến không ít người xem bức xúc khi cuộc trốn chạy của 2 người tưởng chừng như đã thành cônglại đi vào ngõ cụt. Thêm vào đó, cái chết của Cảnh cũng khiến những người yêu mến nhân vật này và nam diễn viên Doãn Quốc Đam cảm thấyhụt hẫng khi số phận không cho Quỳnh và Cảnh có một cái kết đẹp.

Cánh chết của Cảnh khiến nhiều người không tin.
Cánh chết của Cảnh khiến nhiều người không tin.

Trang cá nhân củanam diễn viên Doãn Quốc Đam cũng như nhiều diễn viên khác trong đoàn phimcũng chia sẻ nhiều về sự ra đi của nhân vật Cảnh.

Nhiều người hâm mộ mộ đã để lại những bình luận tiếc nuối,không tin vào cái chết của Cảnhtrên fanpage của Quỳnh búp bê. Cũng có những ý kiến cho rằng đây chỉ là một chi tiết giật gân lấy nước mắt của khán giả, và sẽ có một nhân vật khác tớicứu Cảnh.

Quỳnh búp bê hóa điên dại sau cái chết của Cảnh.
Quỳnh búp bê hóa điên dại sau cái chết của Cảnh.

Là một trong những diễn viên liên quan tới nút thắttrong phim và chính là người thủ vai Vũ mặt sắt – kẻ bắn chết Cảnh, Minh Tiệpchia sẻ: “Sau khi tập 15 của bộ phim lên sóng tôi bị truy nã từ ngoài đường đến cơ quan, thậm chí tôi còn không dám ngồi ăn sáng ngoài đường, vì sợ mọi người nói về nhân vật Vũ trong Quỳnh búp bê.

Có người nhìn thấy mặt tôi còn chạy lại hỏi sao ngoài đời nhìn hiền vậy, mà trong phim lại bắn chết nhân vật Cảnh. Không chỉ ngoài đời trên mạng xã hội tôi còn nhận gần 50 tin nhắn vào chửi bới, lẫn hỏi nguyên nhân vì sao lại hành động như vậy trong phim. Có người tôi trả lời lại có người tôi cũng chẳng buồn giải thích vì họ quá bức xúc“.

Anh cũng nói vui sau khi Quỳnh búp bê lên sóng, ai cũng gọi tôi là Vũ, đi đâu cũng có người nhận ra là Vũ nên nhiều lúc mệt mỏi.

Về chi tiết Vũ mặt sắt bắn chết Cảnh, Minh Tiệp cho biết đâylà ý đồ của biên kịch, còn diễn viên chỉnhư một đạo cụ của đạo diễn, mặc dù cũng có chính kiến riêng, nhưng khi kịch bản đã viết như vậy rồi tất cả đềuphải diễn theo theo chứ không thể thay đổi được.

Nhân vật Vũ có biệt danh Vũ "sắt" vì quá lạnh lùng và quyết đoán.
Nhân vật Vũ có biệt danh Vũ “sắt” vì quá lạnh lùng và quyết đoán.

Minh Tiệp cũng giải thích tâm lý nhân vật Vũ khi đó bị giết cả vợ cả con, khó thể bình tĩnh được, nên việc giơ súng bắntrả thù không cần suy xétlà điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đây cũng là âm mưu của đàn em Vũ khi tra tấn Cảnh rồi quăng xác ra đường ray để chèn nát xác rồi tạo hiện trường giả.

Khi được hỏi về khả năng Cảnh được cứu sống anh khẳng định đây là cái kết của nhân vật này chứ không có thêm tình tiết nào bất ngờ khiến Cảnh sống lại, đó cũng là cái kết cho phần một của bộ phim.

Sang đến phần hai, Quỳnh búp bêcũng có những màu sắc riêng của nó sẽ khá hấp dẫn nhưng tôi chưa thể tiết lộ trước.Ởphần hai này sẽ có sự xuất hiện của một nhân vật mới do Hải Anh thủ vai. Theo tôi, mỗi người có một màu sắc riêng và nhân vật mới thay thế cho Cảnh sẽ được nhiều khán giả chú ý“, nam diễn viên chia sẻ thêm.