Mỹ Linh kể chuyện đón Tết xa xứ cảm động

MV “Đợi những ngày xuân” của Mỹ Linh kể về thế hệ từng du học nước ngoài với những mong mỏi về ngày tết ở quê nhà.

MV mới của Mỹ Linh.

12 năm sau khi cho ra mắt album Chat với Moazart 1, Mỹ Linh cùng ban nhạc Anh Em tiếp tục phát hành Chat với Mozart 2. Gần một tháng sau, giọng ca Tóc ngắn giới thiệu MV Đợi những ngày xuân.

Trong MV, Mỹ Linh dẫn chuyện, như một nhân chứng đi dọc chiều dài của cuộc tình. Câu chuyện kể về những cái Tết xa xứ nơi tuyết trắng và ngày trở về được vùng vẫy trong dòng sông quê mẹ của người đàn ông.

Mỹ Linh đóng vai người dẫn chuyện trong MV.
Mỹ Linh đóng vai người dẫn chuyện trong MV.

Ca khúc được Mỹ Linh viết lời trên nền nhạc của bản nhạc Liebesträume (Dream of love) của nhà soạn nhạc người Đức Franz Liszt. Chị tâm sự: “Đó thật sự là một áp lực. Khi ngồi viết, những hình ảnh gắn liền với đồng quê Bắc Bộ cứ hiện lên trong đầu tôi, Tết truyền thống cứ nhắc nhớ tôi về một thời thơ ấu tươi đẹp. Và cả hình ảnh Anna nữa. Tôi viết lời ca khúc này như để dành tặng cho chính mình với những ký ức đẹp đẽ về một thời đã qua của lứa tuổi tôi, dành tặng con gái với những cái Tết tha hương đã và sẽ đón”.

MV gợi nhớ những Tết xưa.
MV gợi nhớ những Tết xưa.

Với ý tưởng về Tết sum vầy, đạo diễn Đào Duy Phúc đã kể một câu chuyện thân thuộc nhưng luôn ấm áp với người Việt trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Câu chuyện tình của cặp đôi từ trẻ đến lúc xế tuổi, về hạnh phúc, về chia cắt để rồi đoàn tụ.

MV được thực hiện trong 3 ngày với hơn 10 bối cảnh mà theo lời đạo diễn“rất căng về tiến độ vì quá nhiều bối cảnh và dữ liệu”.