Mỹ Linh: 'Tôi không muốn sống mệt mỏi như Tùng Dương'

Nữ ca sĩ nói đàn em nhiều lúc căng thẳng, mệt mỏi vì luôn đòi hỏi bản thân quá cao trong âm nhạc, thay vì biết cân bằng hơn.

Sáng 21/8, Tùng Dương tổ chức buổi họp báo ra mắt liveshow Trời và đất tại Hà Nội. Buổi gặp mặt có sự tham gia của Mỹ Linh và Thanh Lam.

Tùng Dương đòi hỏi êkíp đầu tư tỉ mỉ cho từng tiết mục lẫn sân khấu. Anh khiến đạo diễn ánh sáng Xuân Trường phải ca thán rằng “lúc nào cũng đưa ra những đòi hỏi oái oăm”. Ví dụ Tùng Dương yêu cầu sân khấu phải có đủ các yếu tố nghệ thuật như hội họa, mỹ thuật…  Nam ca sĩ còn đòi dựng một khối điêu khắc khổng lồ có khả năng cử động trên sân khấu.

Mỹ Linh cho rằng Tùng Dương đặt nhiều tham vọng khi tổ chức đêm nhạc với chủ đề đất trời và con người. Ảnh: HBN.
Mỹ Linh cho rằng Tùng Dương đặt nhiều tham vọng khi tổ chức đêm nhạc với chủ đề đất trời và con người. Ảnh: HBN.

Khi nghe Tùng Dương thao thao về những ấp ủ cho đêm nhạc, Mỹ Linh chia sẻ chị ghi nhận sự cố gắng của đàn em trong công việc. “Dương ngày càng chơi khó mình. Cậu ấy tự đặt ra những mốc căng thẳng cho bản thân, khiến cho cuộc sống của Dương có những lúc mệt mỏi, lúc nào cũng phải chạy đua với chính mình… Tôi không làm thế được, tôi thích nghỉ để chăm sóc cho những mối quan tâm khác trong cuộc sống”, diva tâm sự.

* Mỹ Linh chia sẻ về sự nghiệp ca hát của Tùng Dương

Theo diva nhạc Việt, không chỉ Tùng Dương, giới nghệ sĩ luôn bị áp lực phải làm mới bản thân. Chị khuyên Tùng Dương không nên quá căng thẳng.

“Tôi nghĩ người nghệ sĩ nên để khán giả khi ra về nhớ tới cảm xúc họ có được từ chương trình. Bởi cảm xúc mới là thứ đi theo con người ta nhiều nhất”, Mỹ Linh chia sẻ.

Mặc dù vậy, chị cho rằng đàn em vẫn còn nhiều nhiệt huyết nên cứ tiếp tục cống hiến. Nữ ca sĩ hạnh phúc khi Tùng Dương để các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc được là chính họ. Mỹ Linh mong mình “giống như nước, mềm mại và đủ để tôn lên được sự cháy bỏng, điên cuồng” của Tùng Dương.

Thanh Lam và Mỹ Linh có mặt trong buổi họp báo của Tùng Dương. Ảnh: HBN.
Thanh Lam và Mỹ Linh có mặt trong buổi họp báo của Tùng Dương. Ảnh: HBN.

Ngoài Thanh Lam và Mỹ Linh, chương trình còn có sự tham gia của hai diva nhạc Việt là Hồng Nhung và Hà Trần. Tùng Dương ví von trên bầu trời âm nhạc, Mỹ Linh đằm thằm và mượt mà như sao Thủy, Thanh Lam nồng cháy như sao Hỏa, Hà Trần biến hóa, ngẫu hứng giống sao Kim. Nam ca sĩ tự nhận là sao Thổ, bởi trước đây anh được Lê Minh Sơn nhận xét có “chất giọng dày, mang tính thổ”.

Tùng Dương biên tập nội dung cho đêm nhạc của chính mình. Chương trình nói về sự xoay vần của vũ trụ, con người nói chung và nghệ sĩ nói riêng. Các ca khúc được hòa âm, phối khí theo tinh thần “futuristic” (vị tương lai).

Nam ca sĩ khẳng định chương trình sẽ không “thách thức tai nghe khán giả”. Người hâm mộ có thể hòa nhập ngay câu chuyện âm nhạc của Trời và đất bởi những gì được chọn đều gần gũi với văn hóa, tâm linh người Việt. Đó là ngũ hành, vòng hoàng đạo hay những triết lý về sự gắn bó giữa con người với đất trời, thiên nhiên.

Khi được hỏi lý do chỉ tổ chức đêm nhạc ở Hà Nội mà không có ở TP HCM, Tùng Dương giải thích gu nhạc của người miền Nam có phần khác miền Bắc. Do đó, anh cần thêm thời gian để chuẩn bị tốt hơn cho việc chiếm tình cảm của người hâm mộ Sài Gòn.

Trời và đất sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tối 23 và 24/9.

Đức Trí|