Nắng nóng sẽ kéo dài đến hết kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trạng thái nắng ấm những ngày Tết Kỷ Hợi 2019 ở Bắc Bộ có thể sẽ kéo dài thêm vài ngày tới, đầu tuần sau, khu vực Đông Bắc Bộ có thể có mưa phùn, trời lạnh do không khí lạnh yếu.

Cụ thể, thời tiết khu vực Bắc Bộ từ ngày 08 đến ngày 11/2 có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Riêng phía Đông Bắc Bộ ngày 11/02 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực Trung Bộ:Các tỉnh từThanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế, từ ngày 08 đến ngày 11/2, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; phía Nam đêm có mưa vài nơi, ngày nắng.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:Từ ngày 08 đến ngày 11/2, phổ biến đêm không mưa, ngày nắng.

Khu vựcTây Nguyên và NamBộ:Từ ngày 08 đến ngày 11/2, phổ biến đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Dự báo thời tiết những ngày tới: Nắng nóng có thể kéo dài đến hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thuận lợi cho các hoạt động du xuân. (Ảnh minh họa).
Dự báo thời tiết những ngày tới: Nắng nóng có thể kéo dài đến hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thuận lợi cho các hoạt động du xuân. (Ảnh minh họa).

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong tháng 2.2019, miền Bắc có khả năng xảy ra 3-5 đợt không khí lạnh (gồm cả các đợt không khí lạnh tăng cường yếu); rét đậm, rét hại ít có khả năng xảy ra trên diện rộng.

Từ ngày 11 đến hết tháng 2, nền nhiệt trên cả nước cũng cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, riêng tại Bắc Bộ cao hơn từ 0,5-2 độ C.

Nhiệt độ trung bình trong tháng dự báo tại một số điểm như: Hà Nội 19,5-20,5 độ; Sơn La 18-19 độ; Thanh Hoá và Vinh từ 19-20 độ; Đà Nẵng 22,5-23,5 độ.

Lượng mưa tại Bắc Bộ có xu hướng cao hơn trung bình và tập trung nhiều hơn trong nửa cuối tháng. Riêng các tỉnh Đông Bắc Bộ trong tháng có khả năng xuất hiện nhiều ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.