Nga tố hàng chục máy bay nước ngoài do thám sát biên giới

Chỉ trong vòng một tuần qua, nhà chức trách Nga đã phát hiện tới 21 máy bay nước ngoài đang xúc tiến các hoạt động tình báo sát khu vực biên giới của nước này.

Sau hiệp định tay ba, ông Trump càng mạnh tay hơn với TQ?

Indonesia chật vật chống hoang tin gây khiếp sợ

Ông Trump tụt hạng, Bill Gates mất ngôi giàu nhất Mỹ

Theo hãng thông tấn Sputnik, tờ Krasnaya Zvezda, cơ quan ngôn luận chính thức của Các lực lượng quốc phòng Nga đã công bố thông tin trên trong số phát hành ngày 5/10.

Một máy bay chiến đấu Nga xuất kích làm nhiệm vụ. Ảnh: Sputnik

Tờ Krasnaya Zvezda cho biết thêm, trong 7 ngày qua, nhà chức trách Nga đã phải 5 lần điều các máy bay chiến đấu xuất kích nhằm ngăn chặn các phi cơ nước ngoài di chuyển vào không phận của nước này. Các dữ liệu hé lộ, do sự ngăn chặn quyết liệt của Không quân Nga nên rốt cuộc đã không có vụ xâm phạm không phận nào xảy ra.

Hồi tháng Một năm nay, Bộ Quốc phòng Nga từng thông báo, một tiêm kích Su-27 của nước này đã thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn một máy bay do thám EP-3 Aries của Hải quân Mỹ ở vùng không phận quốc tế phía trên Biển Đen.

Lầu Năm góc lên án hành động ngăn chặn của phía Nga là “không an toàn”. Tuy nhiên, Moscow phản pháo rằng, quân đội Nga đã tiến hành “mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết” để tránh tình huống “nguy hiểm”.

Tuấn Anh