Ngắm gốc sứ cổ thụ “hóa” cô gái khỏa thân đẹp mê hoặc giữa Sài Gòn

Những gốc sứ Thái Lan, sứ trắng… được các nghệ nhân, nhà vườn tạo hình thành cô gái trẻ khỏa thân, hình rùa, baba hay những gốc sứ “thắt nơ” lạ mắt đang được trưng bày tại Hội hoa Xuân Mậu Tuất 2018 (quận 1, TP.HCM).

Chiều 10.2 (25Tết), TP.HCM khai mạc Hội hoa xuân Mậu Tuất 2018, nơi đây sẽ tổ chức trưng bày triển lãm và dự thi nghệ thuật ngành hoa, cá, kiểng, bonsai, non bộ, tiểu cảnh… với quy mô trưng bày và dự thi trên 3.000 hiện vật.

Từ sáng sớm, dù chưa mở cửa nhưng nhiều du khách đã tìm đến công viên Tao Đàn (quận 1, TP.HCM) để chiêm ngưỡng những tác phẩm bonsai đẹp, lạ mắt. Giá vé vào cổng được bán 30.000 đồng/vé.

Một gốc sứ được tạo hình cụ rùa. Ảnh: Nguyên Vỹ.
Một gốc sứ được tạo hình cụ rùa. Ảnh: Nguyên Vỹ.

... hay những thân sứ được người trồng cắt xẻ để tạo thành những tấm rào lưới như chậu kiểng sứ này. Nhiều nghệ nhân chia sẻ, để có được những gốc sứ nghệ thuật phục vụ khách tham quan dịp tết, nhà vườn phải trồng, chăm sóc vườn cây cả năm trời. Có những dáng cây phải nhiều lần tạo hình mới thành công.
… hay những thân sứ được người trồng cắt xẻ để tạo thành những tấm rào lưới như chậu kiểng sứ này. Nhiều nghệ nhân chia sẻ, để có được những gốc sứ nghệ thuật phục vụ khách tham quan dịp tết, nhà vườn phải trồng, chăm sóc vườn cây cả năm trời. Có những dáng cây phải nhiều lần tạo hình mới thành công.