Nghệ An trao cúp Tâm Tài cho ba tuyển thủ U23

Trong số hơn 80 tập thể, cá nhân được tặng thưởng của Quỹ Tâm Tài Nghệ An có ba tuyển thủ U23 Việt Nam.

Chiều 3/3, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao thưởng Quỹ Tâm Tài lần thứ 3 cho 85 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo,… với tổng giải thưởng hơn 400 triệu đồng.

Trong số tập thể, cá nhân được vinh danh lần này có các tuyển thủ U23 quê Nghệ An gồm: Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh. Đây là các cầu thủ đã có đóng góp vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam tại Vòng chung kết U23 Châu Á vừa qua. Mỗi cầu thủ được nhận 14 triệu đồng cùng cúp lưu niệm từ ban tổ chức.

Các tuyển thủ U23 Văn Đức, Xuân Mạnh và Công Phượng trong lễ vinh danh tại quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) được Nghệ An tổ chức đêm 30/1 vừa qua. 
Các tuyển thủ U23 Văn Đức, Xuân Mạnh và Công Phượng trong lễ vinh danh tại quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) được Nghệ An tổ chức đêm 30/1 vừa qua. 

Ông Lê Minh Thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, Quỹ Tâm Tài được thành lập với sự tham gia của nhiều vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện và phi lợi nhuận nhằm mục đích khuyến khích – động viên các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước “có tâm – có tài” đóng góp xây dưng quê hương Nghệ An nói riêng và đất nước nói chung.

Ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch hội đồng quản lý Quỹ Tâm Tài Nghệ An cho biết, sau 5 năm hoạt động, Quỹ đã trao thưởng cho gần 190 tập thể, cá nhân trong nhiều lĩnh vực.