Nghỉ trăng mật ở Hạ Long, du khách ngoại ăn trái đắng

 Đặt vé tham quan Vịnh Hạ Long theo tour qua trang mạng Hotels.com, tới vịnh Hạ Long để nhận tàu thì cặp đôi du khách người Nam Phi mới biết mình bị lừa tour vì không có tàu nào mang tên Glamor Star Cruise.

Hạ Long: Phòng nghỉ hết veo, ngàn khách chen nhau ra biển

Tàu du lịch chở 25 người trên Vịnh Hạ Long bốc cháy dữ dội

Bãi tàu ‘ma’ giữa vịnh Hạ Long

Phó Ban Quản lý (BQL) vịnh Hạ Long Phạm Đình Huỳnh sáng nay cho biết, vợ chồng anh Pieter Esterhugse (quốc tịch Nam Phi) hôm qua đến cảng tàu quốc tế Tuần Châu để lên tàu Glamor Star Cruise (chất lượng 4 sao) đi tham quan vịnh Hạ Long.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng tại đây cho biết không có con tàu nào tên như trên hoạt động trên vịnh Hạ Long.

 Vợ chồng du khách Nam Phi làm việc với các cơ quan chức năng tại Quảng Ninh
 Vợ chồng du khách Nam Phi làm việc với các cơ quan chức năng tại Quảng Ninh

 Làm việc với BQL vịnh, 2 du khách cho biết, đặt tour du lịch tàu nghỉ đêm qua mạng, nhưng khi đi tới hỏi tàu thì mới biết là bị lừa.

Qua xác minh, BQL cùng một số hãng tàu Hoàng Phương và Tùng Vân đã đồng ý cho cặp đôi tiếp tục tham quan, nghỉ đêm trên vịnh miễn phí tại tàu Ancora Cruise số hiệu QN 8090.

Vợ chồng anh Pieter Esterhugse cho biết, mới tổ chức đám cưới được gần 2 tuần và chọn vịnh Hạ Long làm nơi hưởng tuần trăng mật nhưng lại gặp sự cố.

Trước đó vào 26/7, một gia đình gồm 5 người (2 người lớn, 3 trẻ nhỏ) quốc tịch Tây Ban Nha cũng bị lừa khi đặt vé tàu trên mạng để tham quan vịnh Hạ Long.

Trong nội dung đặt tàu, họ phải trả gần 640 Euro rồi tới lô 20 tại cảng Tuần Châu sẽ được tàu Paragon Cruise đưa đi tham quan vịnh Hạ Long 3 ngày 2 đêm.

Nhưng khi đến đây, gia đình này hỏi cơ quan chức năng thì được biết là không có đội tàu nào tên như vậy.

Sau đó, phía công ty CP du thuyền Pelican Hạ Long đã miễn phí chuyến thăm vịnh Hạ Long 2 ngày 1 đêm cho gia đình du khách này.

Phó BQL Phạm Đình Huỳnh cũng cho biết thêm, việc du khách bị lừa tour đến vịnh Hạ Long đều do các trang mạng nước ngoài đăng tải thông tin sai lệch. Cũng vì do là trang mạng nước ngoài nên BQL không thể xử lý được.

“Chúng tôi chỉ hỗ trợ du khách nếu bị lừa tour, tuyến, phía chính quyền vẫn khuyến cáo du khách khi đặt tour tới đây nên vào trang chủ của BQL vịnh Hạ Long để xem tên tàu, lịch trình chính xác, tránh trường hợp bị lừa”, lời ông Huỳnh.

Phạm Công