Nghi trộm tiền, bé gái ở Hà Tĩnh bị công an viên đánh bầm tím

Ông Nguyễn Xuân Lĩnh, Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xác nhận thông tin bé gái nghi trộm tiền hàng xóm bị công an viên đánh bầm tím mông.

Khoảng 9h sáng 27/5, ông Nguyễn Song Thao, công an viên xóm Trần Phú, xã Kỳ Xuân nhận được tin báo của bà Trần Thị Huyền về việc em Nguyễn Thị Cẩm G. (SN 2007) lấy trộm 50.000 đồng.

Bé G. bị đánh bầm tím
Bé G. bị đánh bầm tím

Ông Thao đến tìm hiểu sự việc, tra hỏi và dùng roi cao su đánh vào mông cháu G. gây bầm tím, khiến cháu này phải nhập viện.

Chủ tịch xã Kỳ Phú Nguyễn Xuân Lĩnh cho biết: “G. đã trộm tiền của hàng xóm nhiều lần. Bé này bị thiểu năng trí tuệ, tính cách không bình thường. Lúc công an viên gọi mẹ bé này lên thì bà mẹ lại nói giờ pháp luật muốn xử lý như thế nào thì xử chứ bà hết cách với con gái rồi.

Sau đó ông Thao dùng roi cao su được trang bị của ngành đánh vào mông cháu bé. Mục đích là để dạy dỗ như dạy con cái mình nhưng lại gây bầm tím”, ông Lĩnh nói.

Cũng theo ông Lĩnh, đơn vị đã báo cáo sự việc lên công an huyện và yêu cầu ông Thao làm bản tường trình.

Thượng tá Lê Xuân Thủy, Trưởng công an huyện Kỳ Anh xác nhận thông tin trên và cho biết sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó.

“Cháu G. là người không bình thường. Chúng tôi đã nhận được thông tin và đang điều tra làm rõ”, ông Thủy nói.

Thiện Lương