Ngoại trưởng Mỹ sang Triều Tiên, hội đàm với Kim Jong Un

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ tới Bình Nhưỡng vào ngày 6/10 tới để tiếp tục hội đàm phi hạt nhân với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

Hình ảnh tắc nghẽn kinh hoàng trên Vạn Lý Trường Thành

Tuyên bố sốc của bộ trưởng Hàn về kho hạt nhân Triều Tiên

Phát hiện phong thư nghi chứa chất cực độc gửi ông Trump

Thế giới 24h: Bà Trump một mình công cán châu Phi

Tuyên bố trước các phóng viên hôm 2/10, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nói, ông Pompeo cũng tới cả Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc trong thời gian từ 6-8/10.

Bà Nauert nói: “Tôi cho rằng việc Ngoại trưởng có chuyến đi thứ 4 tới Triều Tiên trong vòng chưa đầy một năm cho thấy, hội đàm có tiến triển và động lực. Dĩ nhiên, chúng ta có cách để tiếp tục nhưng Mỹ đang mong chờ những bước đi mới trong cuộc gặp sắp tới”.

Chuyến đi tới Bình Nhưỡng của Ngoại trưởng Pompeo diễn ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh lần hai dự kiến diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Lời mời ông Pompeo trở lại Bình Nhưỡng để thảo luận về những nỗ lực phi hạt nhân của Triều Tiên được Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đưa ra tại Liên Hợp Quốc hồi tuần trước.

Bà Nauert cho hay, các cuộc gặp sau đó của Ngoại trưởng Pompeo tại Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc là để quan chức này thông báo ngắn về tình hình cuộc họp ở Bình Nhưỡng cho các đối tác.

Hoài Linh