Ngoại trưởng Triều Tiên có mặt tại sân bay Bắc Kinh

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho sáng nay (15/3) có mặt tại sân bay ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, ông Ri được nhìn thấy tại sân bay quốc tế Bắc Kinh vào sáng nay. Vị quan chức này được cho là đang trên đường tới Thụy Điển, nơi ông sẽ tham dự một hội nghị với người đồng cấp nước này Margot Wallstrom.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho (Ảnh: Reuters)
Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho (Ảnh: Reuters)

Ông Choi Kang-il, nhà ngoại giao cấp cao Triều Tiên phụ trách các vấn đề Mỹ, cũng được cho là đã tới sân bay Bắc Kinh. Các quan chức Triều Tiên sẽ tới Thụy Điển vào cuối ngày.

Chuyến đi này của họ làm dấy lên khả năng Triều Tiên có thể tìm kiếm liên lạc với Mỹ để thảo luận chi tiết về một cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến giữa lãnh đạo hai nước, Yonhap nhận định.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp nhận lời đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đồng thời nói thêm rằng ông muốn cuộc gặp sẽ diễn ra vào tháng 5 tới. Triều Tiên vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức gì về cuộc gặp này.

Thụy Điển thường được coi là một kênh liên lạc không chính thức giữa Mỹ và Triều Tiên. Đầu tháng trước, ông Han Song-ryol, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên, cũng đã tới Thụy Điển. Triều Tiên không giải thích về mục đích của chuyến đi này.

Trong khi đó, một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho rằng, chuyến thăm của ông Ri tới Thụy Điển, nếu được xác nhận, có thể nhằm tăng cường quan hệ với các quốc gia châu Âu hơn là liên hệ với Mỹ vì cuộc gặp thượng đỉnh được đề xuất.

Sầm Hoa