Ngọc nữ "Tân thần điêu đại hiệp" bị ông bố nghiện ngập tố bất hiếu

Lời tố cáo cho rằng con gái bất hiếu của cha đẻ Mao Hiểu Đồng khiến cư dân mạng xôn xao không ngớt.

Gây ấn tượng bởi vẻ ngọt ngào, diễn xuất chắc tay và gương mặt vô cùng trong sáng, nhưng cuộc đời nàng “Quách Phùđẹp nhất màn ảnh” Mao Hiểu Đồng không được suôn sẻ như vậy.

Mao Hiểu Đồng trong vai Quách Phù
Mao Hiểu Đồng trong vai Quách Phù

Lên hương về sự nghiệp, nhưng mới đây, nàng ngọc nữ mới nổi của làng giải trí Hoa ngữ bất ngờ gặp rắc rối khi bị chính bố ruột lên truyền hình tố bất hiếu. Theo lời của bố Mao Hiểu Đồng thì cả hai bố con từng rất thân thiết với nhau, đặc biệt là khoảng thời gian cô đang đi học. Thế nhưng từ sau khi nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền, Mao Hiểu Đồng đổi thái độ, không thèm liên lạc gì với ông và cắt đứt mọi quan hệ.

Ông còn than nghèo kể khổ về những năm 1990, khiđó mỗi tháng ông còn hỗ trợ 50 nhân dân tệ (khoảng 175 nghìn đồng) để cho Mao Hiểu Đồng đi học. Ông cũng đã từng thuê nhà ngay cạnh trường và hỗ trợ cho con gái theo đuổi ước mơ trở thành ngôi sao. Thế nhưng mỗi lần ông đến thăm, Mao Hiểu Đồng đều từ chối gặp mặt.

Bố đẻ Mao Hiểu Đồng lên truyền hình tố con gái bất hiếu.
Bố đẻ Mao Hiểu Đồng lên truyền hình tố con gái bất hiếu.

“Tôi đã đi theo con bé để che ô cho nó. Tôi đã đứng chờ đến tê chân và khi nó không nhận cha, tôi thật sự tức giận. Tôi sẽ không bao giờ quên cảnh đó”, cha ruột Mao Hiểu Đồng nói.

Ông cho biết vì thấy thu nhập của con gái khá ổn định nên mỗi năm muốn cô chu cấp một số tiền phụng dưỡng: “Tôi nghĩ là nghĩa vụ hỗ trợ không phân biệt con gái hay con trai. Con bé là ngôi sao, có thể kiếm được hàng trăm triệu.

500 nghìn tệ (gần 175 triệu đồng)thì quá ít, 5 tỷ nhân dân tệ (gần 17 nghìn tỷ đồng) thì hơi nhiều, vậy nên 50 triệu nhân dân tệ (gần 175 tỷ đồng) thì vừa phải. Tôi cũng sẽ yêu cầu con bé đổi về tên cũ chứ không để theo họ mẹ nữa”.

Yêu cầu con gái chu cấp số tiền phụng dưỡng quá lớn của bố Mao Hiểu Đồng ngay lập tức trở thành trò cười cho cư dân mạng. Không ít người đã ném đá và chỉ trích ông bố quá tham lam khi chỉ nhìn vào tiền mà không hề hiểu nỗi vất vả của Mao Hiểu Đồng để kiếm được số tiền đó.

Bố Mao Hiểu Đồng còn yêu cầu con gái chu cấp 50 triệu nhân dân tệ (gần 175 tỷ đồng) tiền phụng dưỡng mỗi năm.
Bố Mao Hiểu Đồng còn yêu cầu con gái chu cấp 50 triệu nhân dân tệ (gần 175 tỷ đồng) tiền phụng dưỡng mỗi năm.

Sau khi chương trình này được phát sóng, cư dân mạng đã nhanh chóng tìm hiểu thêm về ông và sự thật phía sau khiến nhiều người bất ngờ. Bố mẹ Mao Hiểu Đồng ly hôn từ khi cô còn chưa tròn một tuổi. Mao Hiểu Đồng sống cùng mẹ và trải qua tuổi thơ vô cùng vất vả, mà không hề nhận được một lời hỏi thăm hay khoản chu cấp nào từ ông. Vì vậy, Mao Hiểu Đồng không hề thân thiết với bố ruột như lời ông kể.

Ngoài ra bố Mao Hiểu Đồng từng có một thời gian nghiện ngập. Khi được hỏi rằng ông đã cai nghiện chưa thì bố Mao Hiểu Đồng trả lời ông đã không hút cách đây nửa năm. Không rõ đã cai nghiện thành công hay chưa, nhưng thân hình gầy gò, ốm yếu của ông vẫn khiến nhiều cư dân mạng e dè rằng số tiền ông yêu cầu chu cấp có khi để ông thỏa mãn cơn nghiện. Thậm chí, ông cũng từng bị bắt vào tù vì đánh bạc chứ không phải là người cha gương mẫu thương con như cách ông tô vẽ trên sóng truyền hình.

Những thông tin này khiến cư dân mạng bức xúc trước thái độ của bố Mao Hiểu Đồng và lên tiếng bênh vực nữ diễn viên: “Ông ta không phải là người tốt đẹp gì. Vậy nên Mao Hiểu Đồng mới phải đổi sang họ mẹ”, “Cuộc sống thật không dễ dàng gì, và việc làm của ông ta là để phá hủy cuộc sống của con gái mình”.

Nhiều người hâm mộ lo lắng rằng việc bị bố đẻ quấy rối sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô. Bởi làng giải trí Hoa ngữ cũng đã có những trường hợp con cái khốn khổ, trắng tay vì bố mẹ như Trương Thiều Hàm, Giả Tịnh Văn, Lâm Y Thần…

Mao Hiểu Đồng sinh ngày 16/2/1988, tại Thiên Tân. Cô tốt nghiệp Học viện Hí kịch Trung ương. Ra mắt từ năm 2009 qua một vai nhỏ trong Nữ Thần Bộ, Mao Hiểu Đồng nhanh chóng gây được ấn tượng tốt. Đến năm 2012, cô được đóng chính trong bộ phim Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao và được đề cử Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất.

Kể từ đó, cô trở thành cái tên nổi bật trong làng giải trí. Đến vai Quách Phù trong Tân Thần điêu đại hiệp, Mao Hiểu Đồng thật sự thăng hoa cả về sự nghiệp lẫn tình yêu khi công bố “phim giả tình thật” cùng bạn diễn Trần Tường.

Sự nghiệp của Mao Hiểu Đồng đang ngày càng phát triển nhưng nhiều người lo rằng scandal này có thể ảnh hưởng đến cô.
Sự nghiệp của Mao Hiểu Đồng đang ngày càng phát triển nhưng nhiều người lo rằng scandal này có thể ảnh hưởng đến cô.

Mới đây, cô nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả qua bộ phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên. Dù là vai phụ nhưng nhờ diễn xuất tốt, Mao Hiểu Đồng nhận được đánh giá cao từ cả khán giả và giới chuyên môn.

Là ngôi sao đang lên, vụ việc bị bố đẻ tố bất hiếu cũng ít nhiều ảnh hưởng đến danh tiếng của sự nghiệp của cô. Thế nhưng trước những thông tin mà cư dân mạng tìm hiểu được, không ít người thông cảm và cho biết sẽ luôn ủng hộ cô.