"Người chồng vũ phu" của "Người đẹp Tây Đô" sau 22 năm giờ sống ra sao?

Nghệ sĩ hài Hoàng Sơn vào vai người chồng vũ phu của ‘Người đẹp Tây Đô’. Sau 22 năm, anh có lẽ là nam diễn viên có cuộc sống bình lặng hơn các bạn đồng nghiệp.

Những năm 90, bộ phim “Người đẹp Tây Đô” của đạo diễn Lê Cung Bắc lên sóng đã tạo thành cơn sốt với khán giả. Dàn diễn viên trong phim cũng trở nên nổi tiếng như: Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh, Hồng Ánh,Hoàng Sơn…

Tuy nhiên, những biến cố liên tục ập đến với dàn sao của “Người đẹp Tây Đô”. Đáng nói nhất là các tài tử xuất hiện trong phim. Lê Công Tuấn Anh đã qua đời. Lê Tuấn Anh cũng giải nghệ và trở thành hậu phương của vợ là nghệ sĩ NSND Hồng Vân. Riêng “công tử Bạc Liêu” Hoàng Sơn vẫn miệt mài cống hiến cho nghệ thuật dù hiện tại anh đã ngoài 50 tuổi.

Hoàng Sơn vào vai người chồng vũ phu của ‘Người đẹp Tây Đô’.

Trong “Người đẹp Tây Đô”, nghệ sĩ hài Hoàng Sơn vào vai Ba Đinh, con trai của gia đình phú hộ, giàu có nên tính cách ngông cuồng, hung dữ không coi ai ra gì suốt ngày chỉ lo ăn chơi.

Khi cưới Bạch Cúc (do Việt Trinh thủ vai) về, Ba Đinh còn thường xuyên dở thói côn đồ, đánh đập vợ khiến khán giả xem phim “ghét cay, ghét đắng” nhân vật của anh trong phim. Vào vai diễn này, Hoàng Sơn “bị” khán giả ghét ngay cả ngoài đời, mãi sau khi cơn sốt của bộ phim qua đi anh mới đỡ “bị ghét” hơn.

Nói về vai diễn để đời của mình, Hoàng Sơn chia sẻ:”Trước Người đẹp Tây Đô tôi có tham gia khá nhiều phim khác. Tuy nhiên, để tôi ghi dấu ấn trong lòng khán giả là vai cậu Ba Đinh.

Khi bộ phim lên sóng thì song song đó tôi quay phim Bác Tôn. Tôi đóng vai Bác Tôn mặc đồ cũng giống vai cậu Ba Đinh và bị người ta chửi quá trời. Lý do là vai Cậu Ba của tôi bị khán giả ghét cay ghét đắng. Trong phim tôi có cảnh đánh vợ hay làm nhục con gái của bần nông nên khiến người xem thời bấy giờ phẫn nộ. Thậm chí có nhiều người còn lấy đá ném và đòi xô tôi xuống sông. Vì vậy, người trong đoàn phải đứng ra đính chính cho tôi đây là vai diễn khác chứ không phải vai cậu Ba Đinh”.

Sau bộ phim “Người đẹp Tây Đô”, Hoàng Sơn đóng ít phim hơn. Thế nhưng, anh lại gặt hái nhiều thành công ở lĩnh vực hài kịch. Nam nghệ sĩ luôn nhận được nhiều tình cảm từ khán giả qua từng tiểu phẩm của mình. Trên sân khấu, Hoàng Sơn tràn đầy năng lượng, cháy hết mình để mang lại tiếng cười cho công chúng.

Mối tình giữa Hoàng Sơn và bà xã cũng là một trong những giai thoại của giới nghệ sĩ. Để có được hạnh phúc như ngày hôm nay, Hoàng Sơn không ít lần “rớt tim” khi Thanh – vợ của anh bỏ nhà ra đi.

Nam nghệ sĩ kể:“Quen biết nhau khi học chung trường, tôi và vợ tình cờ quen nhau qua lời giới thiệu của một người bạn. Lúc này, vợ tôi là một hoa khôi trong trường được nhiều người theo đuổi.

Với nét duyên sẵn có, tôi tận dụng hết mức để “dụ dỗ” vợ và thành công. Nhưng tôi cũng được nhiều cô gái vây quanh. Có một fan đi xem tôi diễn và tặng quà. Vô tình bị bà xã phát hiện và tức giận, liền đòi bỏ về quê.

Lúc đó, tôi chỉ nghĩ người yêu giận vu vơ nên không tỏ vẻ không quan tâm. Rồi nhiều ngày trôi qua cho đến khi tôi nhận được cuộc điện thoại thông báo nhà gái đã sắp xếp xem mắt cùng người con trai khác cùng quê. Tôi chết đứng và tìm mọi cách về quê chỉ trong một ngày. Bất chấp đường xa và cực khổ trên đoạn đường dài về tới quê vợ, tôi lấy hết can đảm đi “cướp vợ” trước khi nhà trai đến. Vừa vào đến nhà gái, nam nghệ sĩ nhận được một câu hỏi bất ngờ từ nhà vợ: “Con có cưới nó làm vợ không, trả lời thẳng cho bác nghe”.

Những bồng bột của thời tuổi trẻ tuy có xảy ra nhưng Hoàng Sơn vẫn có thể quay về với vợ và con, biết quan tâm và chăm sóc nhiều hơn. Bà xã và các con là chỗ dựa tinh thàn cho anh trên bước đường nghệ thuật. Con trai lớn của Hoàng Sơn là Hoàng Hải hiện đang nối gót cha theo nghiệp diễn. Cùng hoạt động nghệ thuật, nhưng Hoàng Sơn và con trai rất ít khi diễn chung trong một vở kịch hay bộ phim nào. Nguyên tắc ngầm của cả hai là không bao giờ nói chuyện công việc ở nhà.

Gia đình hạnh phúc của diễn viên Hoàng Sơn.
Gia đình hạnh phúc của diễn viên Hoàng Sơn.