Người dân lại yêu cầu miễn 100% vé qua BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

Hôm nay, một số tài xế tiếp tục phản ứng tại BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp nên xảy ra tình trạng ùn ứ hai hướng từ Cần Thơ Sóc Trăng và ngược lại. Đến khi BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp xả trạm thì giao thông qua khu vực mới được thông thoáng.

Theo các tài xế, nguyên nhân họ phản ứng là BOT T1 và T2 trên QL  91, những người dân ở lân cận trạm được miễn 100% giá vé nhưng tại BOT Cần Thơ Phụng Hiệp chỉ giảm 50%.

Các tài xế phản ứng tại BOT Cần Thơ Phụng Hiệp vào hôm nay
Các tài xế phản ứng tại BOT Cần Thơ Phụng Hiệp vào hôm nay

Ông Huỳnh Văn Năm (ngụ phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cho biết, nhà ông cách trạm khoảng 700 m. Ngày 8/1, tại buổi làm việc, Bộ GTVT đã thống nhất miễn giảm 100% phí qua trạm cho các xe dưới 9 chỗ và xe tải dưới 1 tấn không kinh doanh ở địa phương quanh trạm gồm phường Ba Láng (quận Cái Răng), xã Tân Phú Thạnh, thị trấn Cái Tắc (Châu Thành A, Hậu Giang).

Đồng thời giảm 50% cho ôtô từ 10 chỗ trở lên và xe tải trên một tấn ở phường Ba Láng, xã Tân Phú Thạnh và thị trấn Cái Tắc. Tuy nhiên đến nay, những phương tiện tại khu vực này chỉ được giảm giá vé từ 30 50%.

“Trong khi đó, tại BOT T1 trên QL91 đã tiến hành giảm giá 100% cho phương tiện ở khu vực lân cận, bao gồm xe dưới 9 chỗ và phương tiện thuộc hộ không kinh doanh. Bà con ở đây đề nghị BOT Cần ThơPhụng Hiệp giảm giá giống trạm T1 cho phù hợp với lời lãnh đạo Bộ GTVT đã hứa”, ông Năm bức xúc.

Ùn tắc nghiêm trọng tại BOT Cần Thơ Phụng Hiệp vào tháng 1/2018
Ùn tắc nghiêm trọng tại BOT Cần Thơ Phụng Hiệp vào tháng 1/2018

Tương tự, ông Trần Văn Dũng, chủ Doanh nghiệp tư nhân cho rằng: “Giảm thì có giảm, nhưng vẫn chưa đúng với tinh thần lãnh đạo Bộ GTVT đã hứa với chúng tôi”.

Ghi nhận phản ánh của người dân, Tổ xử lý an ninh trật tự tại trạm BOT của TP Cần Thơ cho biết, sẽ phân loại từng ý kiến của người dân, xem cái nào còn vướng, chưa được Bộ GTVT giải quyết hoặc ý kiến có chính đáng hay không. Sau đó sẽ có báo cáo về UBND TP Cần Thơ để trình Bộ GTVT xem xét.

Ngoài ra, Tổ xử lý yêu cầu người dân cần phải nắm bắt được chủ trương, chính sách của Nhà nước và trong khi chờ đợi Bộ GTVT giải quyết các yêu cầu của mình, cần phải tôn trọng các quy định, không gây mất ANTT, ATGT tại trạm thu phí.

Thiện Chí