Người dân nói gì về phiên xử 2 tướng Công an?

Sáng 28/1, TAND Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án chiếm đoạt đất công của Vũ “nhôm”, trong đó có liên quan đến hai cựu thứ trưởng Bộ Công an, gây thiệt hại đặc biệt lớn cho nhà nước. Động thái điều tra, xử lí vô cùng nghiêm khắc của Bộ Công an khiến người dân cũng như cử tri cả nước đặc biệt quan tâm và đồng tình ủng hộ.

Ông Bùi Văn Thành và ông Trần Việt Tân, đều là nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, là tướng lĩnh, mang hàm Trung tướng. Nhưng ngay khi phát hiện sai phạm, Bộ Công an đã nhanh chóng điều tra, xử lí theo đúng quy định của pháp luật một cách nhanh chóng và nghiêm minh, không khác gì “dân thường”.

Ông Phạm Bình Minh, cử tri tại Quận 2, TPHCM cho rằng đây là tín hiệu đáng mừng của Bộ Công an gửi đến người dân, giúp người dân thêm tin tưởng vào việc thực thi pháp luật của Bộ Công an: “Qua vụ xét xử này, Bộ Công an đã và đang dần khẳng định quan điểm không có “vùng cấm” trong việc thực thi pháp luật. Điều này khiến những cử tri, nhân dân chúng tôi vô cùng vui mừng, thêm tin tưởng vào tinh thần thượng tôn của pháp luật”.

Hai cựu thứ trưởng Tân và Thành trong phiên tòa mở tại TAND Hà Nội.

Với luật sư, luật pháp là để trừng trị những cá nhân, tập thể vi phạm pháp luật, cho dù đó là ai, là tầng lớp nào trong xã hội. Vì thế chỉ đạo điều tra xử lí hàng loạt những cán bộ vi phạm, kể cả những cán bộ cấp tướng thật nghiêm khắc, khiến tôi cảm thấy rất trân trọng. Bộ Công an đã có những bước đi đứng đắn để làm trong sạch cán bộ ngành Công an, khiến người dân vô cùng khấp khởi vui mừng”, luật sư Khoa Nam tại Bình Dương chia sẻ.

Riêng bà Phạm Thanh Hà, cựu thẩm phán TAND đánh giá cao kết quả mà Đảng, Nhà nước và Bộ Công an đã thực hiện suốt thời gian qua, nhất là vụ án của hai Nguyên Thứ trưởng Bộ Công an: “Từ 2018 đến nay, Đảng và Nhà nước đã xử lí thật nghiêm nhiều cán bộ cấp cao, kể cả các cán bộ nghỉ hưu, cán bộ trong các cơ quan bảo vệ, thực thi pháp luật, sĩ quan cấp tướng. Đây là kết quả vô cùng tích cực để chứng minh cho quan điểm không có “vùng cấm”, và quyết tâm làm trong sạch ngành Công an mà Đảng, Nhà nước và Bộ Công an đã đề ra.”

Cộng đồng mạng tỏ ra vui mừng vì những gì Bộ Công an đã thực hiện.

Trên mạng xã hội, cộng đồng mạng cũng tỏ ra vô cùng quan tâm và vui mừng vì những gì mà Bộ Công an đã nghiêm khắc xử lí sai phạm mặc cho đó có là những lãnh đạo cấp cao của ngành. Đây được xem là bước chuyển mình rõ rệt cho công tác xử lí vi phạm kỷ luật của Đảng, sự thượng tôn pháp luật của Nhà nước.
Đoàn Quý Bình