Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn tử vong

Cố bắt con rắn bò vào nhà, ông Hòa bị rắn cắn 10 dấu răng dẫn tới tử vong.

Đêm 21/9, ông Lê Xuân Hòa (59 tuổi) xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cùng vợ đang ở nhà riêng thì phát hiện con rắn hổ mang chúa bò vào nhà. Ông Hòa dùng tay không một mình bắt thì không may bị con rắn quay trở lại cắn một nhát vào cẳng tay.

Ông Hòa sau đó vẫn cố bắt bằng được con rắn để bỏ vào bao tải thì tiếp tục bị cắn lần hai. Ông Hòa hô hoán vợ và hàng xóm chở đi cấp cứu.

Con rắn đã cắn ông Hòa tử vong. Ảnh: CTV.
Con rắn đã cắn ông Hòa tử vong. Ảnh: CTV.

Ông Hoà nhập viện với 10 dấu răng do rắn cắn, trụy mạch, khó thở. Các bác sĩ phải đặt nội khí quản để bóp hơi vào phổi, nặn máu ở vết thương, tiêm truyền thuốc chống dị ứng, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu Lô Thanh Quý cho biết.

30 phút sau khi cấp cứu, ông Hòa được chuyển đi bệnh viện tuyến trên ở Nghệ An. Đến sáng 22/9, bệnh nhân tiếp tục được chuyển viện ở Hà Nội, song xe cấp cứu đến tỉnh Thanh Hóa thì ông Hòa tử vong.

Ông Lê Sỹ Luận, Phó chủ tịch UBND Châu Hội cho hay, gia đình ông Hòa thuộc hộ nghèo của xã. Con rắn đã cắn nạn nhân Hòa sau đó bị người dân đập chết, nặng 1,7 kg, dài khoảng 3 m.

Rắn hổ mang chúa phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới, với chiều dài tối đa ghi nhận được trong tự nhiên là 7 m…

Rắn hổ mang chúa là loài bị đe dọa tuyệt chủng ở mức nguy cấp, quý hiếm nhóm IB quy định tại Nghị định 32/2006 của Chính phủ, hiện còn rất ít ngoài tự nhiên do bị săn bắt và buôn bán trái phép.