Người thân khóc ngất khi đón thi hài nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu

12 người gặp nạn trong vụ xe rước đấu đầu container ở Quảng Nam đều là bà con ruột thịt, sống quây quần ở xóm Lương Điền (Quảng Trị).

bsp;

Người thân khóc ngất đón 13 thân nhân về quê

Video: Người thân khóc ngất khi nghe thông tin về vụ tai nạn

Sáng sớm ngày 30/7, nghe tin xe rước dâu của gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long gặp nạn ở Quảng Nam khiến 13 người chết, không khí bàng hoàng bao trùm xóm Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị).

Mọi người trong xóm sửng sốt, đau đớn vì 12 người gặp nạn đều là bà con ruột thịt, chỉ riêng tài xế quê ở Thừa Thiên Huế. 

Đến gần trưa, hay tin các nạn nhân gần về đến quê nhà, người dân Lương Điền đổ ra cổng làng sát bên Quốc lộ 1A đón xe chở thi hài. Tại gia đình các nạn nhân, tiếng khóc ai oán bao trùm; một số người hàng xóm qua giúp dựng rạp để chuẩn bị tang sự.

Người thân gia đình chú rể đau đớn khi nghe tin dữ. Ảnh: Hoàng Táo
Người thân gia đình chú rể đau đớn khi nghe tin dữ. Ảnh: Hoàng Táo

Lúc 10h, xe cấp cứu từ Quảng Nam chở thi thể nạn nhân từ từ lăn bánh vào cổng làng trong tiếng khóc bao trùm khắp xóm. Sau khi xe dừng ít phút để nhận dạng, các nạn nhân được chuyển về nhà.

Người dân địa phương cho hay, 12 nạn nhân đều thuộc một chi của dòng họ Nguyễn Khắc, ở quây quần tại thôn Lương Điền, xã Hải Sơn. Trong đó, gia đình chú rể có bốn nạn nhân tử vong là chú rể Nguyễn Khắc Long, bà Ngô Thị Bê (mẹ của chú rể), chị Nguyễn Thị Nhung và cháu Nguyễn Thư Kỳ (chị gái và cháu chú rể); chị Nhung đã lập gia đình nên xe cấp cứu đưa về nhà chồng ở TP Đông Hà.

Nhiều năm trước, chồng mất sớm, bà Bê một mình nuôi bốn con khôn lớn. Các con đều đã lập gia đình, bà Bê sống với cháu nội, là con của con trai thứ hai sống gần nhà.

Gia đình nạn nhân Nguyễn Khắc Bình. Ảnh: Hoàng Táo
Gia đình nạn nhân Nguyễn Khắc Bình. Ảnh: Hoàng Táo

Chủ rể Nguyễn Khắc Long đi làm ăn ở Bình Dương, rồi quen cô dâu quê Bình Định. Hôm nay, nhà nam vào để làm lễ cưới tại nhà nữ và dự định tổ chức cưới ở quê nhà vào một hai ngày tới.

Ở gần nhà chú rể là gia đình nạn nhân Đặng Xuân Phóng, 42 tuổi, là con cậu của chú rể. Đi với đoàn rước dâu có anh Phóng cùng vợ con. Xe đón dâu gặp nạn, anh Phóng mất, trong khi vợ và con ba tuổi bị thương nặng cấp cứu ở Đà Nẵng. Họ có hai người con nữa, năm nay 17tuổi  và 7 tuổi ở nhà. Hiện em ruột ông Phóng đã vào Đà Nẵng thăm nuôi chị dâu và cháu. Một người thân cho hay giờ lo đám tang nhờ cả ở bà con lối xóm, chính quyền.

Các nạn nhân được xe cấp cứu đưa về quê. Ảnh: Hoàng Táo
Các nạn nhân được xe cấp cứu đưa về quê. Ảnh: Hoàng Táo

Ở cách một ngõ với nhà chú rể, ông Nguyễn Khắc Ế cũng mất con trai trong tai nạn thảm khốc này. Con trai ông là Nguyễn Khắc Bình, 43 tuổi, là ông bà con với chú rể. “Bốn giờ sáng, tôi nghe tin tai nạn mà không tin đó là sự thật. Họ hàng giờ có 11 cái đám”, ông Ế nói. 

Tại nhà hai vợ chồng nạn nhân Nguyễn Khắc Nguyền và Nguyễn Thị Gái, tiếng khóc ai oán vang lên. Nhiều hàng xóm khi thấy thi thể của hai vợ chồng được xe cấp cứu đưa về đã đến phụ giúp lo hậu sự. Bát hương cùng với bát cơm trắng được chuẩn bị sẵn. Thi thể của anh Nguyền và bà Gái đặt trên hai chiếc giường giữa nhà, ngồi cạnh là cháu Nguyễn Thị Ngọc Liên (13 tuổi, con gái út anh Nguyền và chị Gái) khóc ngất trong vòng tay hàng xóm.

Em Nguyễn Thị Ngọc Liên. Ảnh: Võ Thạnh
Em Nguyễn Thị Ngọc Liên. Ảnh: Võ Thạnh

Nhiều hàng xóm cũng không cầm được nước mắt khi trông thấy thi thể anh Nguyền và chị Gái. Phía bên giường thi thể chị Gái, bà Nguyễn Thị Ất chị ruột bà Gái gào khóc gọi tên em. Nhiều lần bà Ất đau đớn ngất đi, người thân phải xoa dầu mới tỉnh lại. Anh Nguyễn Bôn, em trai bà Gái cho biết, hai vợ chồng anh Nguyền và chị Gái có bốn người con, hai người đi làm ở miền Nam đang ra, hai bé gái sau học lớp 10 và lớp 7.

Càng đau đơn hơn khi anh Nguyễn Khắc Mãn, anh trai của nạn nhân Nguyền cũng tử nạn trong vụ này. Gia đình có hai anh em trai thì cùng mất vào một ngày, để lại người cha già khóc không thành lời. 

Ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng cho hay, nhận tin báo, huyện hội ý nhanh mặt trận, đoàn thể, hội chữ thập đỏ, cử đến mỗi gia đình nạn nhân một tổ từ năm đến bảy người giúp dựng rạp, hỗ trợ tang ma. Một đoàn công tác của huyện Hải Lăng cũng vào Quảng Nam để nắm tình hình và giúp đưa các nạn nhân ra. Một đoàn khác của huyện Hải Lăng đón tại đường vào thôn để lo hậu sự.