Nhiều du khách TQ thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Triều Tiên

Ngoại giao Trung Quốc xác nhận đã có nhiều du khách thiệt mạng trong một vụ tai nạn nghiêm trọng tại Triều Tiên vào tối 22/4, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

Các nhà ngoại giao đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn ở tỉnh Bắc Hwanghae, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết thêm, nhưng không tiết lộ bao nhiêu người chết hoặc bị thương.

Kênh tiếng Anh đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CGTN sáng 23/4 viết trên Twitter rằng một chiếc xe buýt du lịch đã rơi xuống cầu, khiến hơn 30 người thiệt mạng nhưng sau đó dòng trạng thái này đã bị xóa đi.

Các kênh tin tức tiếng Trung chính của đài truyền hình quốc gia Trung Quốc cũng đăng tải hình ảnh một chiếc xe buýt màu xanh gặp nạn, với bánh xe chổng ngược lên trời, những hình ảnh được quay khi trời tối và có mưa.

browser not support iframe.

Trong một thông báo riêng rẽ, Bộ Y tế Trung Quốc tuyên bố đã cử một đội ngũ các chuyên gia y tế, mang theo trang thiết bị và thuốc men tới Triều Tiên để hỗ trợ những người sống sót.

Triều Tiên là điểm đến phổ biến đối với du khách Trung Quốc, đặc biệt là các du khách tới từ phía đông bắc. Khoảng 80% khách du lịch tới Triều Tiên là người Trung Quốc.

Viện Hàng Hải Hàn Quốc ước tính, mỗi năm ngành du lịch mang lại cho Triều Tiên 44 triệu USD.

Sầm Hoa