Nhiều nghệ sĩ lên tiếng trước tin MC Quyền Linh sẽ dừng mọi hoạt động showbiz

NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Hạnh Thúy, diễn viên Lê Tuấn Anh, danh hài Hữu Nghĩa… cùng các đồng nghiệp đều xót xa cho Quyền Linh trước chỉ trích của dư luận.

Những ngày qua, những ý kiến trái chiều xoay quanh vụ việc nhà sản xuất chương trình “Bạn muốn hẹn hò” bất ngờ thay thế vị trí MC nữ dẫn cùng Quyền Linh sau hơn 5 năm phát sóng. Sự việc chưa hạ nhiệt thì “MC quốc dân”- Quyền Linh bất ngờ lại trở thành “nạn nhân” của những chỉ trích từ dư luận khi sau hàng chục năm làm việc, lần đầu tiên bị cho là ham tiền, ham danh vọng và “đánh bóng” tên tuổi.

MC Quyền Linh nổi tiếng với lối sống giản dị, gần gũi với nông dân hàng chục năm qua
MC Quyền Linh nổi tiếng với lối sống giản dị, gần gũi với nông dân hàng chục năm qua

Trước những ý kiến nặng nề từ anti-fan, nam MC buồn bã nói trong Livestream: “Có lẽ hết năm nay tôi sẽ nghỉ hết. Chán và mệt mỏi quá rồi. Càng làm càng bị trách nhiều quá”. Trước quyết định đau lòng này của Quyền Linh, nhiều nghệ sĩ cùng thời đã lên tiếng động viên và bảo vệ nam MC.

Ông xã NSND Hồng Vân- Tài tử Lê Tuấn Anh

Nam diễn viên là người bạn lâu năm của Quyền Linh, đã có quá trình quan sát chặng đường làm nghề của nam MC. Sau khi theo dõi toàn bộ diễn biến sự việc, Lê Tuấn Anh không trực tiếp đề cập, hay giải thích bênh vực mà dành tặng Quyền Linh một bài thơ an ủi.

Đáp lại lời động viên của bạn thân, nam MC chỉ vui vẻ hẹn bạn một buổi gặp mặt trò chuyện.
Đáp lại lời động viên của bạn thân, nam MC chỉ vui vẻ hẹn bạn một buổi gặp mặt trò chuyện.

“…Làm sao có thể vừa lòng hết miệng đời/ Mày cứ là mày, như bao năm vẫn vậy… Một chữ tâm rực sáng giữa tối tăm/ Lên đỉnh vinh quang mãi nhớ lúc nhọc nhằn/ Dép tổ ong chả ngại gì sành điệu/ Chia sẻ tấm lòng với đói nghèo túng thiếu/ Dậy sớm thức khuya không đổi chất nông dân/ Giúp được cho ai xả thân sức ra mần/ Nào vì danh hão, những thứ đó mày thừa thãi như bèo trôi nước chảy”.

“Một Quyền Linh không đổi chất xưa nay… Anh em quý, bạn bè thương, một nhân cách vào thời này của hiếm/ Chớ quan tâm đến những lời hạ tiện…”.

Giọng thơ được nhận xét rất chân thực và mộc mạc của Lê Tuấn Anh nhanh chóng được công chúng ủng hộ, hàng chục bình luận và lượt chia sẻ để lại dưới bài viết của nam diễn viên ngay sau đó.

NSƯT Trịnh Kim Chi

Là một đồng nghiệp với Quyền Linh, diễn viên – Á hậu Trịnh Kim Chi cũng là một trong những nghệ sĩ thường xuyên khởi xướng, tham gia các chương trình thiện nguyện để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Chứng kiến bão dư luận bất ngờ ập đến với nam MC cả đời chân chất, gần gũi với người nông dân hơn cả ánh đèn sân khấu, Trịnh Kim Chi không khỏi nhói lòng.

Thường xuyên tham gia thiện nguyên, hơn ai hết, Trịnh Kim Chi hiểu được sự cống hiến của Quyền Linh trong nhiều năm qua
Thường xuyên tham gia thiện nguyên, hơn ai hết, Trịnh Kim Chi hiểu được sự cống hiến của Quyền Linh trong nhiều năm qua

Nữ diễn viên chia sẻ: “Nếu không có Quyền Linhthì sẽ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa không được giúp đỡ tận tình. Kim Chi đã từng dẫn chương trình cùng Quyền Linh và biết cát-xê mỗi chương trình MC Quyền Linh nhận được không có bao nhiêu hết. Nhưng Quyền Linh vẫn làm MC vì yêu nghề, sống hết mình vì nghề. Càng là chương trình về người nghèo Quyền Linh lại càng nhiệt tình hết mình, không những thế anh Linh còn lấy tiền riêng của mình để ủng hộ thêm cho nhân vật”.

“Kim Chi hy vọng Quyền Linh sẽ không để ý đến những vấn đề nhỏ đó mà hãy tiếp tục làm chương trình, vì hình ảnh một Quyền Linh chất phác, thật thà đã gắn liền với bà con nghèo rồi”- Trịnh Kim Chi gửi đến Quyền Linh lời động viên trong lúc anh mệt mỏi nhất.

NSƯT Hạnh Thúy

Cũng là một diễn viên cùng thế hệ với Quyền Linh và cũng từng nhiều lần làm việc cùng, tham gia chương trình do Quyền Linh dẫn dắt. Nữ diễn viên Hạnh Thúy chia sẻ ngay khi nhắc đến câu chuyện của Quyền Linh: “Nếu như anh Quyền Linh không làm chương trình nữa thì những hoàn cảnh khó khăn ai sẽ làm cầu nối, ai sẽ là người kêu gọi giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh. Vì hiện nay có rất nhiềugameshow nhưng không còn ai để ý đến những chương trình vì người nghèo nữa”.

Hạnh Thúy trong một talk show do Quyền Linh dẫn chương trình.
Hạnh Thúy trong một talk show do Quyền Linh dẫn chương trình.

Hạnh Thúy đưa ra ví dụ cụ thể: “Như chương trình “Mở cửa tương lai”, anh Quyền Linh không làm MC nữa thì những mảnh đời bệnh tật, khó khăn, những đứa bé nghèo khó đấy sẽ như thế nào. Cho nên Hạnh Thúy mong anh Quyền Linh sẽ suy nghĩ lại, không chỉ riêng Hạnh Thúy mà còn nhiều khán giả khác vẫn luôn theo dõi anh Linh, ủng hộ anh Linh”.

Danh hài Hữu Nghĩa

Thời gian này, nam danh hài thừa nhận khá bận rộn nên không mấy quan tâm đến tin tức thời sự. Khi được kể về quyết định muốn tạm ngưng mọi hoạt động với showbiz của Quyền Linh, Hữu Nghĩa rất bất ngờ và bối rối.

Danh hài Hữu Nghĩa chia sẻ ảnh cùng Quyền Linh từ thời anh mới lập gia đình.
Danh hài Hữu Nghĩa chia sẻ ảnh cùng Quyền Linh từ thời anh mới lập gia đình.

Nam MC lập tức phản đối ý định này của Quyền Linh: “MC Quyền Linh là người bạn của bà con nghèo, đi đâu người ta cũng đều yêu quý anh, mến mộ anh, anh Quyền Linh không làm chương trình nữa tôi cũng buồn lắm”.

Bên cạnh đó, Hữu Nghĩa cũng thể hiện nỗi trăn trở khi không ngờ được suốt hơn 20 năm âm thầm làm việc của Quyền Linh cũng có ngày lại chịu tiếng xấu như bây giờ. Tuy không chia sẻ nhiều nhưng với tình bạn thân thiết hàng chục năm, nam danh hài rất hy vọng Quyền Linh suy nghĩ lại.

Đạo diễn – diễn viên Hoàng Phúc

Với Hoàng Phúc, anh vẫn mong câu nói “Có lẽ hết năm nay tôi sẽ nghỉ hết” của Quyền Linh chỉ là lời nói đùa trong lúc mệt mỏi. “Đây sẽ là thiệt thòi lớn cho nhiều mảnh đời bất hạnh khi Quyền Linh không còn tham gia kêu gọi như khi làm người dẫn chương trình. Quyền Linh rất nhiệt khi khi tham gia các chương trình mang tính nhân văn như “Vượt lên chính mình”, “Tiếp sức hồi sinh”, “Mở cửa tương lai”…nói chung rất nhiều và khán giả cũng biết nhiều về tính tình hiền lành, chất phác của anh. Quyền Linh không làm nghề nữa là điều không được vui, những chương trình có Quyền Linh tham gia sẽ sống động, hào hứng hơn”.

“Nếu không có Quyền Linh thì không có hàng trăm chiếc cầu được xây, nhiều gia đình không có cơ hội mổ tim, có tiền chữa bệnh hiểm nghèo, Quyền Linh luôn vì bà con nghèo chứ không vì mình trước. Ngọc Trinh mong rằng Quyền Linh sẽ tiếp tục đồng hành cùng các chương trình, bởi hình ảnh của Quyền Linh khó ai có thể thay thế được trong lòng khán giả”.

NSND Kim Cương cũng chỉ biết ngậm ngùi cho rằng đã là nghệ sĩ chắc chắn không thể chiều lòng được tất cả khán giả. Tuy nhiên cái tâm với nghề sẽ giúp người nghệ sĩ vượt qua mọi thị phi…

Hơn 20 năm mang danh MC - diễn viên nhưng background của Quyền Linh thường xuyên chụp ảnh không phải là sân khấu mà luôn gắn với đồng ruộng, nông dân.
Hơn 20 năm mang danh MC – diễn viên nhưng background của Quyền Linh thường xuyên chụp ảnh không phải là sân khấu mà luôn gắn với đồng ruộng, nông dân.