Nhiều nhà dân ở Đồng Nai ngập nặng sau mưa lớn

Cơn mưa lớn kéo dài 2 giờ khiến hàng chục nhà ở TP Biên Hòa bị ngập sâu cả mét, nhiều ôtô bị chết máy.

Nhiều nhà dân ngập nặng sau cơn mưa lớn. Ảnh: Thái Hà.
Nhiều nhà dân ngập nặng sau cơn mưa lớn. Ảnh: Thái Hà.

Sáng 2/5, mưa lớn kèm gió giật ập xuống TP Biên Hòa, Đồng Nai khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư chìm trong biển nước. Trong đó, hàng chục hộ dân, xóm trọ tại xã Hóa An và phường Quyết Thắng… ngập hơn một mét, nhiều ôtô chết máy.

Theo người dân, sau cơn mưa kéo dài 2 giờ, nước từ thượng nguồn đổ về nhưng khu dân cư không có cống thoát nước nên ngập nặng. “Lúc đó tôi đang ngủ, nước lên nhanh quá nên không kịp di dời xe máy, tủ lạnh…”, chị Nguyễn Thị Phương nói.

Đến trưa, nước vẫn chưa rút, người dân vẫn lội bì bõm trong nhà. 

Nhiều ôtô hư hỏng phải nhờ xe cứu hộ đến cẩu đi. Ảnh: Thái Hà.
Nhiều ôtô hư hỏng phải nhờ xe cứu hộ đến cẩu đi. Ảnh: Thái Hà.

Trong khi đó, tại suối Săn Máu, dòng nước đổ về mạnh cuốn theo đất đá ở công trình hầm chui Tân Phong. Một xe tải đậu bên đường bị sập hố công trình, may mắn không có người bị thương.

Theo UBND xã Hóa An, khu dân cư bị ngập hiện chỉ có hệ thống thoát nước nội bộ, chưa có cống nối với hệ thống thoát nước chung. Khu vực này thấp hơn so với đường và các công trình xung quanh.

Hồi tháng 2, UBND TP Biên Hòa đã chỉ đạo Phòng quản lý đô thị, UBND xã Hóa An và các công ty có dự án san lấp tại khu vực kiểm tra hiện trạng và đề xuất phương án thoát nước tại khu vực, tránh tình trạng ngập úng cho khu dân cư.

Phước Tuấn