Nhiều xã ở Quảng Ninh bị cô lập do lũ

Nước lũ dâng cao khiến nhiều xã ở huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) bị cô lập, nhiều cây cầu bị sập hoàn toàn.

Trận mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến sáng 14/8 đã khiến nhiều thôn, xã của huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) bị cô lập. Trưa nay nước dâng cao ở các sông và chia cắt nhiều địa bàn trong huyện.

Một số tuyến đường thuộc tỉnh lộ 330, đường Đồng Chức, Đồng Cầu, đường vào thôn Khe Giấy (xã Lương Mông) bị nước lũ chia cắt. Ba cầu nhỏ của xã Lương Mông bị sập.

Mưa lũ làm sập cầu Cổ Ngựa xã Lương Mông. Ảnh: Phòng Văn hóa huyện Ba Chẽ
Mưa lũ làm sập cầu Cổ Ngựa xã Lương Mông. Ảnh: Phòng Văn hóa huyện Ba Chẽ

Ngầm tràn thác Hoen vào xã Minh Cầm bị ngập khiến cho xã này cô lập. Đường từ xã Minh Cầm tới các thôn Khe Tam và Đông Doong bị nước lũ chia cắt. Hiện đường vào xã Đạp Thanh qua 2 đập tràn Khe Màu và Bắc Cập cũng ngập sâu.

Lãnh đạo huyện Ba Chẽ đã huy động lực lượng tới từng xã, thôn để chỉ đạo chống lũ, khơi thông đường tại các xã bị sạt lở, bắc cầu tạm cho xe máy đi qua, di dân ở vùng có nguy cơ sạt lở. Đến nay, chưa có thiệt hại về người.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long sáng nay đã ra công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các địa phương, đặc biệt là huyện miền núi cao như Ba Chẽ, Bình Liêu, Hoành Bồ, Hải Hà, Đầm Hà nhanh chóng triển khai lực lượng kiểm tra vị trí xung yếu; cử người canh gác tại nơi có đập tràn đi qua, đảm bảo an toàn cho người dân…

Minh Cương
|