Nhóm cho vay nặng lãi, khống chế con nợ bằng súng bị khởi tố

 Một nhóm thanh niên vay tiền để đi đánh bạc, khi mất khả năng chi trả liền bị chủ nợ giam lỏng, đòi tiền chuộc.

Hôm nay, Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án, bắt tạm giam Dương Quang Hợp (SN 1986), Đỗ Đức Vượng (SN 1994), cùng quê Ninh Bình và Dương Văn Đoàn (SN 1991, quê Tuyên Quang) để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. 

Các đối tượng cho vay nặng lãi tại cơ quan Công an

Khoảng đầu năm 2019, một nhóm thanh niên rủ nhau đi đánh bạc nhưng không có tiền. Nhóm này liên hệ với Hợp, Vượng và Đoàn để vay 300 triệu đồng với điều kiện nếu thắng bạc sẽ phải chia 50%. Tuy nhiên, quá trình chơi đánh bạc nhóm thanh niên này thua hết tiền, không có khả năng trả nợ.

Lúc này, 3 đối tượng trên dùng súng khống chế, giam lỏng các con nợ tại một căn hộ ở phường An Phú, thị xã Thuận An và yêu cầu họ phải liên hệ với người nhà để trả nợ.

Lực lượng Công an sau đó áp sát căn hộ trên, giải cứu các con nợ khỏi tay nhóm cho vay trên. Khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an thu giữ 2 khẩu súng quân dụng, 30 viên đạn, mã tấu cùng nhiều giấy tờ, sổ sách, tờ rơi, giấy mượn tiền… liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Hiện cơ quan chức năng mở rộng điều tra vụ việc.