Những bản cover gây thương nhớ của Quang Vinh


Ca sĩ làm sống dậy ký ức một thời của fan khi hát lại một số hit như “Phai dấu cuộc tình”, “Tình yêu mang theo”, “Miền cát trắng”…

Sau vài năm vắng bóng trong làng nhạc vì cú sốc bố mẹ ly dị, “hoàng tử sơn ca” trở lại showbiz vào năm 2016. Anh phát hành một số sản phẩm âm nhạc nhưng không thành công. Để làm nóng tên tuổi của mình, gần đây, Quang Vinh ra mắt dự án Greatest Hits/ The Memories. Trong đó, nam ca sĩ cover nhiều ca khúc nổi tiếng, gắn liền với tên tuổi anh từ thập niên 2000. Các video của anh nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

“Phai dấu cuộc tình”

Phai dấu cuộc tình là ca khúc nhạc Hoa lời Việt (tên gốc là Hoàng hôn do Trương Đông Lương thể hiện). Lời Việt do nhạc sĩ Thái Thịnh viết. Ca khúc được Quang Vinh thể hiện từ năm 2001, nằm trong album thứ hai của anh. Quang Vinh chia sẻ ngày đó anh mới 19 tuổi, hát Phai dấu cuộc tình cho người yêu đầu.  

Trong bản cover ra mắt hồi tháng 10, hoàng tử sơn ca thể hiện giọng hát dày dặn, nồng nàn, sâu lắng hơn trước. Cách hát mộc với đàn piano cũng giúp anh thể hiện được cảm xúc buồn trọn vẹn, chân thực hơn.

Quang Vinh – Phai dấu cuộc tình

Ca khúc hiện có hơn bốn triệu lượt xem trên Youtube. Nhiều khán giả nhận xét bản cover của Quang Vinh gợi lại ký ức một thời nghe đĩa CD, chép bài hát ra sổ tay, sưu tầm sticker thần tượng… của thế hệ 8x, 9x. 

“Tình yêu tìm thấy”

Tình yêu tìm thấy là sáng tác của nhạc sĩ Vĩnh Tâm, do Quang Vinh tự sản xuất, phát hành năm 2003. Ca khúc được giới trẻ lúc bấy giờ đón nhận, giúp anh giành giải thưởng “Bài hát tôi yêu” của Đài Truyền hình Việt Nam. Thành công của ca khúc cũng là bước đệm để Quang Vinh thực hiện liveshow riêng với hơn 20.000 khán giả ở Hà Nội trong năm đó.

Quang Vinh – Tình yêu tìm thấy

 

Trong MV cover Tình yêu tìm thấy, Quang Vinh ăn mặc giản dị, hát cùng guitar. Anh giữ phần beat cũ. Cách hát của nam ca sĩ không có nhiều thay đổi.

Bản cover ra mắt ngày 26/10. Đến nay, ca khúc có gần 400.000 lượt xem trên Youtube. Nhiều fan bình luận rằng suốt nhiều năm, họ vẫn để Tình yêu tìm thấy là nhạc chuông điện thoại.

“Miền cát trắng”

Miền cát trắng ra đời năm 2003, là một trong những bản hit nổi tiếng của Quang Vinh. Khi cover ca khúc, Quang Vinh chia sẻ với người hâm mộ anh giữ lại bản hòa âm gốc. “Thật khó để làm mới bài hát đã quá quen thuộc, cho Vinh xin được giữ lại phần hòa âm quá hay của anh Lê Quang và trình bày lại với hình ảnh, giọng hát của Vinh hiện tại”, nam ca sĩ chia sẻ trên kênh Youtube của mình.

Quang Vinh – Miền cát trắng

 

Đa số khán giả ủng hộ Quang Vinh. Một số fan mong muốn nam ca sĩ thể hiện bài hát với cách hòa âm phối khí, xử lý giọng hát mới mẻ hơn, hợp với thị hiếu của khán giả trẻ hiện nay.

Bản cover Miền cát trắng ra mắt ngày 2/11. Đến nay, ca khúc đạt 457.000 lượt xem trên Youtube.

“Trả lại cho nhau”

Trả lại cho nhau ra mắt năm 2006. Ca khúc nói về tâm trạng day dứt khi bị phản bội trong tình yêu. Quang Vinh kể thời điểm đó, anh tâm sự với nhạc sĩ Thái Thịnh chuyện tình cảm của mình. Nhạc sĩ đã sáng tác ca khúc theo lời kể của Quang Vinh. 

Quang Vinh – Trả lại cho nhau

 

Trong bản cover ra mắt hôm 8/11, cách hát của Quang Vinh giàu chất tự sự, bình thản hơn 11 năm trước. Nam ca sĩ hạn chế nhiều đoạn luyến láy đặc trưng trước đây.

Hiện MV cover Trả lại cho nhau có hơn 300.000 lượt xem trên Youtube. “Hiếm ca sĩ hát lại nhạc của mình hay hơn trước nhưng Quang Vinh đã làm được điều đó”, khán giả Huỳnh Minh nhận xét.