Những cái chết thương tâm của nghệ sĩ Việt từ đầu năm 2019

Phần lớn trong số những sao Việt ra đi đột ngột từ đầu năm tới nay đều xuất phát từ bệnh tật.

Những lần sao Việt ra đi không một lời từ biệt, vì tai nạn bất ngờ, vì căn bệnh hiểm nghèokhiến người hâm mộ không khỏi xót xa. Từ đầu năm tới nay, nghệ sĩ Việt như danh hài Anh Vũ,danh hài Mạnh Tràng, người mẫu Kim Anh… vội vã ra đi, để lại bao tiếc thương cho người ở lại.

Sinh thời, Anh Vũ là một người nghệ sĩ được đồng nghiệp yêu thương, quý trọng. Ngay khi hay tin anh đột tử, nhiều nghệ sĩ như Hồng Vân, Minh Nhí, Quốc Thuận cho đến lớp nghệ sĩ trẻ hơn như Hoàng Bách… đều gửi lời thương tiếc.Anh Vũ sinh năm 1972, là con thứ 5 trong một gia đình nghèo có 7 anh chị em. Cha anh là công nhân, mẹ bán trái cây. Thuở nhỏ, do điều kiện kinh tế của gia đình khó khăn, Anh Vũ sớm bươn chải kiếm tiền phụ giúp sinh hoạt gia đình. 19 tuổi Anh Vũ đi phụ bán cà phê; 20 tuổi làm uốn tóc, phụ hồ, sơn cửa. Anh bén duyên nghệ thuật khithấy bảng tuyển diễn viên của sân khấu 5B Võ Văn Tần.Năm 2000, Anh Vũ từng mắc bệnh ung thư đại tràng và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong thời gian trị bệnh, cô từng chia sẻ khiến nhiều người xúc động với ước mơ nhỏ nhoi:“Lên Facebook thấy mọi người đăng ảnh đi diễn là em khóc. Em còn nói với mẹ rằng em chỉ ước mơ bây giờ được một lần đi trên đôi giày cao gót, catwalk từ đầu phòng bệnh đến cuối phòng bệnh thôi là em vui và hạnh phúc rồi”.