Những điều đặc biệt về phim kinh dị hot nhất tháng 3

Siêu phẩm kinh dị này được LHP độc lập danh tiếng nhất thế giới chọn làm mở màn.

Năm nay, siêu phẩm kinh dịChúng Ta(tựa gốc:Us)được liên hoan phim độc lập danh tiếng nhất thế giới SXSW lựa chọn làm tác phẩm mở màn. Bộ phim kinh dị hội tụ nhiều yếu tố hấp dẫn khán giả, đến từ kịch bản lạ và những diễn viên xuất sắc được giải Oscar.

Trailer phim Chúng Ta

Sự tương phản đầy ấn tượng của Lupita Nyong’o trong 2 vai diễn Adelaide Wilson và Red (bản sao của cô)
Sự tương phản đầy ấn tượng của Lupita Nyong’o trong 2 vai diễn Adelaide Wilson và Red (bản sao của cô)

Bộ phim đến từ đạo diễn giành giải Oscar ngay từ phim đầu tay

Bàn tay tài hoa cầm trịch bộ phimChúng Talà vị đạo diễn thiên tài Jordan Peele. Dù đến với vai trò đạo diễn điện ảnh khá muộn màng so với những người đồng nghiệp nhưng Jordan Peele đã khiến giới mộ điệu ngỡ ngàng vì tài hoa của ông.Get Out– “người anh” của siêu phẩm kinh dịChúng Tavà cũng là tác phẩm đầu tay của Jordan Peele từng gây xôn xao lễ trao giải Oscar năm 2018. Ngay trong lần đầu tham dự lễ trao giải điện ảnh lớn nhất thế giới, vị đạo diễn da màu đã mang về cho mình tượng vàng Oscar cho Kịch bản gốc xuất sắc nhất.

Bên cạnh đó,Get Outcòn nhận được đề cử tại hạng mục danh giá Phim hay nhất. Không chỉ đạt thành tích ấn tượng giành giải Oscar ngay từ phim đầu tay, Jordan Peele còn làm nên lịch sử khi là người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành giải này. Là tác phẩm được nhào nặn bằng tài năng và trí tưởng tượng vô hạn của Jordan Peele, giới mộ điệu có thể tin tưởng hoàn toàn vào chất lượng củaChúng Ta.

Jordan Peele và tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp với Kịch bản gốc Xuất sắc nhất cho Get Out
Jordan Peele và tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp với Kịch bản gốc Xuất sắc nhất cho Get Out

Cặp đôi diễn diễn viên chính đều từng tham gia bom tấn siêu anh hùng của Marvel

Winston Duke và Lupita Nyong’o được lựa chọn vào vai vợ chồng nhà Wilson – đôi vợ chồng bất hạnh bị truy đuổi bới những thực thể ma quái giống hệt họ. Cả Duke và Nyong’o đều là những diễn viên da màu sáng giá nhất Hollywood ở thời điểm hiện tại. Và thật tình cờ là họ đã từng hợp tác nhiều lần trước khi cùng xuất hiện trong phim kinh dịChúng Ta. Mới đây, Winston Duke và Lupita Nyong’o cùng góp mặt trong hai bom tấn siêu anh hùng đình đám nhất năm 2018 làBlack Panther(Chiến binh báo đen) Avengers: Infinity War (Biệt đội siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực).

Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên hai diễn viên tài năng này vào vai vợ chồng. Với kinh nghiệm đã từng hợp tác trong nhiều dự án trước đó, Winston Duke và Lupita Nyong’o chắc chắn sẽ hiểu rất rõ bạn diễn của mình để có thể hỗ trợ và tương tác hiệu quả trong lối diễn xuất khi đến vớiChúng Ta.

Winston Duke và Lupita Nyong’o là những người bạn diễn vô cùng thân thiết
Winston Duke và Lupita Nyong’o là những người bạn diễn vô cùng thân thiết

Bộ phim có nữ diễn viên người Mexico thứ tư nhận đề cử Oscar

Siêu phẩm kinh dịChúng Talà bộ phim kinh dị hiếm hoi được dẫn dắt bởi một nhân vật nữ. Người được giao phó vai nữ chính quan trọng này là nữ diễn viên da màu tài năng Lupita Nyong’o. Cô cũng là nữ diễn viên người Mexico thứ tư trong lịch sử nhận đề cử Oscar. Trước cô có ba sao nữ nhận vinh dự này là Katy Jurado, Salma Hayek và Adriana Barraza. Bên cạnh đó, vào ngày 25/2/2019, Yalitza Aparicio đã trở thành nữ diễn viên người Mexico thứ năm nhận đề cử Oscar ở hạng mục Nữ chính xuất sắc nhất với “hiện tượng Netflix”Roma.

Nữ diễn viên gốc Phi sáng giá nhất Hollywood hiện tại – Lupita Nyong’o
Nữ diễn viên gốc Phi sáng giá nhất Hollywood hiện tại – Lupita Nyong’o

Bộ phim có nữ diễn viên gốc Kenya đầu tiên được đề cử và thắng giải Oscar

Một sự thật thú vị khác về nữ minh tinh tài hoa củaChúng Tachính là việc dù được sinh ra tại Mexico và gây dựng sự nghiệp tại Mỹ nhưng Lupita Nyong’o lại là người gốc Kenya, cả bố lẫn mẹ cô đều là người Kenya. Nyong’o sinh trưởng ở Kenya trong những năm tháng ấu thơ và có mối gắn bó mật thiết với nền văn hóa của quốc gia Đông Phi này. Đến năm 16 tuổi, cô được bố mẹ đưa về Mexico để học tiếng Tây Ban Nha và sau đó sang Mỹ học về điện ảnh, diễn xuất tại đây. Khi được xướng tên tại lễ trao giải Oscar năm 2014, Lupita Nyong’o đã mang về tự hào cho Kenya khi làm điều chưa nữ diễn viên gốc Kenya nào làm được- nhận đề cử và thắng giải Oscar.

Khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp của Lupita Nyong’o khi cô nhận được tượng vàng Oscar đầu tiên
Khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp của Lupita Nyong’o khi cô nhận được tượng vàng Oscar đầu tiên

Chúng Talà dự án điện ảnh tâm huyết thứ hai do Jordan Peele làm đạo diễn kiêm biên kịch và nhà sản xuất. Nội dung phim sẽ khắc họa cuộc đối đầu khiếp đảm của gia đình da màu Wilson với 4 bản thể vô tính giống hệt họ. Để thoát khỏi sự truy sát của 4 thực thể ma quái, nhà Wilson không còn cách nào khác ngoài việc đứng lên giết chính chúng. Ngoài hai diễn viên chính Winston Duke và Lupita Nyong’o, phim còn có sự tham gia của các ngôi sao đình đám như Shahadi Wright Joseph, Evan Alex, Elisabeth Moss, Tim Heidecker.