Những phát ngôn coi thường, chê nhau thẳng mặt gây sốc của sao Việt

Nhiều nghệ sĩ cá tính và bộc trực sẵn sàng chê đồng nghiệp nếu cảm thấy không ưng ý.

Bất cứ nghệ sĩ tài năng và nổi tiếng nào cũng có cái tôi và niềm kiêu hãnhriêng. Nhiều nghệ sĩ cá tính và bộc trực sẵn sàng chê đồng nghiệp nếu cảm thấy không ưng ý.

Ở showbiz Việtít xảy ra trường hợp giới nghệ sỹ mâu thuẫn vì chuyệnchê trách hay nói thẳng về đồng nghiệp như các nghệ sĩ Âu-Mỹ. Không ít nghệ sĩsẵn sàng nói lên quan điểm của mình mà không sợ đụng chạm hay thị phi.

Bảo Yến – “danh ca bạo miệng” nhiều lần vướng thị phi

Năm 2012, cô từng gây sốc khichê bai thẳng mặt hàng loạt ca sĩ hàng đầu của Vpop. Cụ thể, Bảo Yến nói:”Ca sỹ theo tôi gồm 2 loại, loại thứ nhất là ca sĩ thực thụ, chuyên nghiệp và loại thứ hai là những người hát tựa ca sĩ.

Với tôi, trời ban cho Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương… chút tài năng để họ bước lên sân khấu múa may quay cuồng như một con rối”.

Không dừng lại ở đó, nữ ca sỹ của “Mưa trên phố Huế” đã khiến cho khán giả phải ngỡ ngàng khi cô cho rằng ở thời cô, việc hát nhép và ra sức tổ chức họp báo để lăng xê chương trình hoàn toàn không có.

Mọi phương tiện kỹ thuật hiện đại cũng chưa hề có, tất cả đều là khái niệm xa lạ. Dưới con mắt của một nữ ca sỹ gạo cội, Bảo Yến cho rằng tất cả mọi việc hiện nay đều trở nên rối loạn và không hề có chất lượng.

Lấy ví dụ cụ thể từ chính bản thân, ca sỹ Bảo Yến cho biết: “Tôi không bao giờ quên chuyện một nữ ca sĩ rất nổi tiếng với Bài ca không quên từng chống nạnh, sừng sộ tuyên bố một câu xanh rờn trước đông đảo thành viên đoàn ca nhạc nhẹ Tháng Tám: “Con Bảo Yến làm sao có đủ tư cách đi lưu diễn nước ngoài!”. Quả thật, sau đó tôi bị gạch tên ra khỏi danh sách đi Liên Xô và Ba Lan biểu diễn.

Cô nói rằng trong giới nghệ sỹ từ trước đến nay rất hiếm người tốt, chỉ toàn những kẻ luôn mồm xỏ xiên, nói xấu, bêu rếu nhau, chực chờ toan tính hãm hại những ai giỏi hơn mình…

“Thế giới showbiz đầy rẫy sự bon chen, ghen tỵ”. Cô đưa ra “bằng chứng” chứng minh cho những điều mình nói rằng cô ca sỹ có biệt danh “Bống” đã từng lớn tiếng chê bai Bằng Kiều rằng “Cũng bày đặt bon chen nhập băng với đám trong Sài Gòn?”.

Thanh Lam gây bão vì phát ngôn

Có ngườicho rằng, trong showbiz Việt hiện nay, có rất nhiều ca sĩ không được đào tạo bài bản nhưng vẫn thành công, có nhiều đóng góp có giá trị nghệ thuật và được công chúng yếu mến. Những người này cho rằng, ý kiến của giọng caChia tay hoàng hôncó phần phiến diện.

“Ông hoàng nhạc Việt” còn đặt câu hỏi: “Tôi cũng không biết chị Lam đang muốn gì khi đưa ra ý kiến về sự nổi tiếng của các ca sĩ miền Nam như vậy. Nhận xét như thế không nên có từ một người ‘bề trên’ như chị Lam.

Diva Thanh Lam với tính cách bộc trực cũng từng lên tiếng một cách đầy vô tư: “Khi xem chương trình này, tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì? Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được”.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, quan điểm Thanh Lam đưa ra không phải là hoàn toàn vô lý. Thực tế hiện nay có rất nhiều ca sĩ mà mỗi lần họ cất giọng hát live, khán giả lại được một phen hết hồn. Thế nhưng, họ vẫn rất nổi tiếng.

Và nhiều trường hợp khác…

Năm 2014 khi Mỹ Tâm ra mắtMVVì mình còn yêu,Đinh Hương bị cho là đang chê bai Mỹ Tâm khi viết dòng trạng thái: “Haizz… Tội pả ghê. Chắc bả không tính quay MV nhưng nổi sung lên làm một cái đơn giản để bonus. Ai ngờ… thành thảm họa. Bả không hiểu.. level của bả là dù làm chơi thì khán giả vẫn đòi hỏi nó phải đẳng cấp nhất…”.

Ý kiến của Đinh Hương bị cho là đang chê bai Mỹ Tâm. Nhiều fan của Mỹ Tâm đã lên tiếng chỉ trích á quân The Voice mùa đầu vì những lời lẽ bình luận thiếu suy nghĩ với nữ ca sĩ đàn chị.

Nếu bạn ấy đại diện cho cả một thế hệ âm nhạc Việt Nam để thi thố với các nước khác, thì vô hình chung cả thế hệ Idol năm nay sẽ bị đẩy xuống cùng với Ya Suy”.