Những vai diễn phản diện hiếm hoi trên màn ảnh của Chân Tử Đan

Chân Tử Đan từng thừa nhận anh chỉ muốn vào vai chính diện để làm tấm gương tốt cho các con, ít khi anh vào vai phản diện cũng là vì vậy.

Trong số các ngôi sao võ thuật tên tuổi của điện ảnh Hoa ngữ, Thành Long cũng từng vào vai phản diện nhưng chỉ là vai phụ. Trong khi Lý Liên Kiệt từng thủ vai siêu ác nhân trong các bom tấn như Vũ khí tối thượng 4 (1998) và Xác ướp 3: Lăng mộ hoàng đế rồng (2008). Còn với Chân Tử Đan có lẽ được coi là ngôi sao võ thuật thể hiện những vai phản diện đạt nhất, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ.

Nạp Lan Nguyên Thuật trong Hoàng Phi Hồng 2: Nam nhi đương tự cường

Tạo hình Nạp Lan Nguyên Thuật.
Tạo hình Nạp Lan Nguyên Thuật.

Nói một cách thẳng thắn thì Nạp Lan Nguyên Thuật không thực sự là một vai phản diện. Cụ thể nhân vật này vẫn luôn chú ý đến tính mệnh của bách tính trong lúc truy sát và vây bắt đảng cách mạng.

Khi gặp những người phương tây hung hãn, Nạp Lan bèn nói một cách hết sức dõng dạc rằng nơi này là lãnh thổ của người Trung Quốc…Thực tế lòng trung thành của nhân vật này dành cho triều Thanh lại trở nên cực đoan và không đúng thời. Nói một cách đơn giản thì ông không sinh đúng thời.

treaming1.danviet.vn/upload/1-2018/images/2018-01-31/medium/Nhung-vai-dien-phan-dien-hiem-hoi-tren-man-anh-cua-Chan-Tu-dan-sao-hoa-1517387963-width400height224.gif” />
Trận giao tranh gay cấn giữa Chân Tử Đan với Lý Liên Kiệt.

Tào Thiếu Khâm trong Tân Long môn khách sạn

Tạo hình Tào Thiếu Khâm trong phim.
Tạo hình Tào Thiếu Khâm trong phim.

Bộ phim cải biên dựa theo tác phẩm kinh điển Long môn khách sạncủa tác gia Hồ Kim Thuyên. Phim được đạo diễn Từ Khắc thổi hết tinh lực và qua đó trở thành một tác phẩm kinh điển trong lịch sử dòng phim võ hiệp Hoa ngữ.

Trong phim này không thể không nhắc đến nhân vật phản diện nổi bật Tào Thiếu Khâm do Chân Tử Đan thể hiện. Tào từng không hài lòng với vị trí đốc công xưởng Đông mà muốn chiếm đoạt chức tước trong triều đình. Gương mặt trang điểm đậm cùng giọng nói đầy âm mưu xảo quyệt thực sự khiến người xem khiếp đảm.

treaming1.danviet.vn/upload/1-2018/images/2018-01-31/medium/Nhung-vai-dien-phan-dien-hiem-hoi-tren-man-anh-cua-Chan-Tu-dan-sao-hoa-0-1517387557-width400height224.gif” />
Võ nghệ cao cường của Tào vẫn là cao thủ hàng đầu của phim.

Ô Nghĩa trong Hiệp sĩ Thượng Hải (2003)

Màn đối đầu giữa Thành Long và Chân Tử Đan.
Màn đối đầu giữa Thành Long và Chân Tử Đan.

Phim còn có tên gọi khác là Hoàng gia Uy Long, tiếp nối mạch nội dung gây cười của phần trước và phát triển hơn phong cách đặc thù của dòng phim hành động hài của Thành Long.

Phim có sự góp mặt của Chân Tử Đan khiến tác phẩm càng trở nên kịch tính và gay cấn, đặc biệt cảnh giao đấu giữa Thành Long với Chân Tử Đan.

treaming1.danviet.vn/upload/1-2018/images/2018-01-31/medium/Nhung-vai-dien-phan-dien-hiem-hoi-tren-man-anh-cua-Chan-Tu-dan-sao-hoa-3-1517387886-width560height314.gif” />

Tạo hình Hào "thọt" trong phim.
Tạo hình Hào “thọt” trong phim.

Nhờ bộ phim này mà đạo diễn Vương Tinh nhanh chóng lấy lại danh tiếng một thời, qua đó giúp người hâm mộ được gặp lại phong cách thời kỳ đỉnh cao của ông những năm 80 – 90 của thế kỷ trước. Đồng thời người xem cũng bồi hồi nhớ lại thời vàng son của điện ảnh Hong Kong một thời.

Qua bộ phim này, khán giả chắc chắn không còn thắc mắc gì về diễn xuất của Chân Tử Đan, một ngôi sao võ thuật vốn từ trước đến giờ luôn bị người hâm mộ hoài nghi về khả năng diễn xuất. Với tạo hình nhân vật Ngũ Thế Hào hay Hào “thọt”, Chân Tử Đan dường như đang tiến đến gần hơn ngôi vị ảnh đế mà các ngôi sao võ thuật cùng thời như Thành Long hay Lý Liên Kiệt đã đạt được từ lâu.

Đây là vai diễn phản diện cuối cùng của Chân Tử Đan.
Đây là vai diễn phản diện cuối cùng của Chân Tử Đan.

Lý do Chân Tử Đan nhận lời vào vai phản diện trung tâm của Trùm Hương Cảng là bởi hai nguyên nhân: Được hợp tác cùng Lưu Đức Hoa và lời mời thiết tha của Vương Tinh.

Trong phim này, Chân Tử Đan không những tiến bộ vượt bậc về diễn xuất mà còn thể hiện những đòn đánh lợi hại hơn trước rất nhiều. Những đòn võ của anh so với trước cũng trở nên đơn giản hơn giúp gần gũi với một gã giang hồ ưa đánh lộn như Hào “thọt”.

treaming1.danviet.vn/upload/1-2018/images/2018-01-31/medium/Nhung-vai-dien-phan-dien-hiem-hoi-tren-man-anh-cua-Chan-Tu-dan-sao-hoa-1-1517387749-width407height204.gif” />
Một cảnh trong phim.

Ngoài ra từ trước đến nay anh luôn hy vọng qua phim ảnh sẽ truyền cảm hứng và năng lượng cho người hâm mộ tương tự như loạt phim Diệp Vấn anh từng thể hiện suốt nhiều năm qua.