Nữ ca sỹ tỷ phú chưa chuyển 10.000 USD để đưa thi thể NS Anh Vũ về nước?

Từng không muốn chia sẻ để tránh gây ồn ào nhưng sau đó Hà Phương phải lên tiếng để xóa bỏ mọi nghi ngờ.

Cách đây 1 tuần – ngày 1.4, nghệ sỹ Anh Vũ bất ngờ qua đờitrong lúc lưu diễn tại Mỹ.

Những ngày qua, giới nghệ sỹ và các mạnh thường quân ở Việt Nam và cả nước ngoài đã chung tay hỗ trợ, tổ chức tang lễ tại Mỹ cho Anh Vũ, đồng thời giúp gia đình của anh một khoảnkinh phí chi trả cho các thủ tục cần thiết để có thể đưa anh về với gia đình ở VN.

Ngày 3.4, ca sỹ Khả Tú bất ngờ thông báo tổng chi phítrọn gói để lo mọi thủ tục đưa thi thể Anh Vũvề Việt Nam là 10.000 USD,bao gồm cả 1 ngày tại nhà quàn An Lạc để các anh chị em nghệ sỹ,đồng hương hải ngoại đến thăm Anh Vũ lần cuối trước khi đưa anh về quê nhà.

Đáng chú ý, toàn bộ chi phí trọn gói này được ca sỹ Hà Phương – em gái Cẩm Ly đài thọ hoàn toàn 100%. Chính vì vậy, các nghệ sỹ hải ngoại xin phép ngưng nhận đóng góp. Toàn bộ số tiền của các nghệ sỹ đóng góp trước đó được chuyển về cho gia đình cố nghệ sỹ Anh Vũ ở Việt Nam.

Nữ ca sỹ Hà Phương
Nữ ca sỹ Hà Phương

Được biết, Hà Phương và Anh Vũ ngoài quan hệ đồng nghiệp thì gia đình của nữ ca sỹcòn có mối quan hệ thông gia với gia đình cố nghệ sỹ Anh Vũ. Theo đó,chị củaAnh Vũkết hôn với cậu của Hà Phương.

Việc Hà Phươnggiúp đỡ gia đình nghệ sỹAnh Vũ lo hậu sự cho anh được đông đảo bạn bè và khán giả cảm kích. Trong khi mọi ngườihết lời khen ngợi tấm lòng của Hà Phương, thì phát biểu gần đây của ca sỹLeon Vũ -người được gia đình ủy quyền đểtrực tiếp lo tang lễ cho cố nghệ sỹtại Mỹ lại có phần gây hiểu lầm.

Theo đó, ngày 4.4 khi nhận đượccâu hỏi của truyền thông về việc Hà Phương đài thọ 100% chi phí lo mọi thủ tục đưa thi thể anh về Việt Nam, Leon Vũ thật thà nói:

“Tôi chỉ được biết chuyện chị Hà Phương tài trợ 100% cho việcvận chuyển thi hài của anh Anh Vũ sau khi đọc được status của nghệ sỹHoài Tâm và nghe được qua bà bầu Thúy Uyển. Đến giờ, tôi chưa thấy tiền cũng như nhận được một đồng xu nào từ chị Hà Phương”, bạn thân của cố nghệ sỹ Anh Vũ cho hay.

Cách đây ít giờ,Hà Phương đã chính thức lên tiếng để xóa bỏ mọi nghi ngờ. Nữ ca sỹ tỷ phú đăng tải tin nhắn có hình chụp phiếu chi10.000 USD gửi cho nhà quàn An Lạc tại Mỹ, cùng với lời cảm ơn từ bên nhận.

Đồng thời, Hà Phương cho biết: “Mấy bữa nay bận quá. Hà Phương đang đi du lịch ở nước khác nhưng mọi người an tâm. Đừng tin nhữngthông tin thất thiệt. Hà Phương vẫn giữ đúng lời hứa tài trợ đem thi hài của Anh Vũ về quê nhà”.

Bên dưới bài đăng của Hà Phương, đông đảo nghệ sỹ Việt đã để lại bình luận bày tỏ sự cảm kích. Diễn viên Tiến Luật viết: “Đừng nghe những thứ khó nghe chị ơi. Chị làm chị biết. Cám ơn chị vì tất cả”. Trong khi đó, Phi Thanh Vân và Pha Lê cũng thổ lộ: “Em yêu chị quá”, “Cám ơn chị rất nhiều”….

Ca sỹ Hà Phương và ông xã là tỷ phú Chính Chu.
Ca sỹ Hà Phương và ông xã là tỷ phú Chính Chu.

Được biết, vợ chồng Hà Phương không thể có mặt tham gia lễ viếng cố nghệ sỹ Anh Vũ vào chiều 6.4 (giờ Mỹ), nhưng vẫngửi vòng hoa chia buồn.Tối chủ nhật (giờ Mỹ), thi hài của Anh Vũ đã được hoàn thành mọi thủ tục để đưa về Việt Nam.

Sau khi thi hài của cố nghệ sỹđến TP.HCM, gia đình Anh Vũ sẽ đưa quan tài của anh đến chùa Ấn Quang để tổ chức tang lễ. Được biết, theo dự kiến, sáng sớm ngày 12.4, lễ động quan và thi thể của cố nghệ sỹ Anh Vũ sẽ được an táng tại nghĩa trang thuộc quận 9, TP.HCM.

Hà Phương sinh năm 1972, là ca sĩ dòng nhạc dân ca trữ tình. Cô là em gái của Cẩm Ly và cũng là chị gái của Minh Tuyết. Năm 2000, Hà Phương sang Mỹ định cư và kết hôn với tỷ phú gốc Việt – Chính Chu. Theo tạp chí Forbes, vợ chồng Hà Phương sở hữu khối tài sản lên đến 1,5 tỷ USD.