Ôm bình gas cố thủ trong nhà mẹ vợ

Hiện các lực lượng của Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Dương đang phối hợp cùng Công an TX.Dĩ An để phong tỏa, nhằm xử lý hiện trường vụ người đàn ông cố thủ bằng bình gas và xăng xảy ra tại 1 căn nhà ở đường Bùi Thị Xuân, phường Tân Bình, TX Dĩ An.

Chủ nhân ngôi nhà trên được xác định là bà Lưu Thị H (SN 1962). Người đàn ông đang cố thủ bằng mọi giá là con rể của bà H, là Phạm Ngọc Vinh (SN 1984, ngụ Q.2).

Lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường
Lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường

Theo thông tin ban đầu, sáng nay Vinh đến nhà mẹ vợ tìm vợ là chị Đặng Thị Trúc L (SN 1984) để nói chuyện. Tại đây đã xảy ra mâu thuẫn gay gắt.

Hàng xóm xung quanh nghe Vinh hét lớn, rồi đổ xăng tràn ra nhà, mở bình gas để cố thủ, đòi gặp cho bằng được vợ. Vinh đã khóa trái cửa từ bên trong.

Nhiều lực lượng đang túc trực bên ngoài
Nhiều lực lượng đang túc trực bên ngoài

Nhận tin báo, lực lượng công an đã tiến hành phong tỏa hiện trường. Cảnh sát PCCC được huy động đến để xử lý. Người thân của Vinh cũng được mời đến để khuyên nhủ đối tượng nhưng chưa đạt được kết quả.

Hiện Vinh đang ôm bình gas bên trong để cố thủ và thông tin ban đầu, trong nhà ngoài Vinh thì không có con tin.

Được biết, vợ chồng Vinh sống ở Q.2, gần đây xảy ra mâu thuẫn nên người vợ bỏ về nhà mẹ ruột tại TX.Dĩ An. Đến sáng nay, Vinh đến tìm vợ nhằm giải quyết thì xảy ra vụ việc.

Vinh bị áp giải ra khỏi nhà mẹ vợ, về cơ quan điều tra làm rõ vụ việc
Vinh bị áp giải ra khỏi nhà mẹ vợ, về cơ quan điều tra làm rõ vụ việc

Gần 11h trưa, lực lượng công an đã phá cửa ngôi nhà, vào trong tiếp cận được người đàn ông đang cố thủ và nhanh chóng khống chế đối tượng. Lúc tiếp cận hiện trường, người vợ của Vinh cũng vào trong khuyên nhủ thì đối tượng này mới đồng ý ra ngoài để giải quyết.

Ngay sau đó, công an áp giải Vinh về trụ sở công an phường để lấy lời khai, làm rõ vụ việc.

Phước An