Ông Trump cảnh báo Nga 'hãy sẵn sàng' đón đòn tấn công tên lửa vào Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng cảnh báo nước Nga hãy sẵn sàng cho một vụ tấn công tên lửa nhắm vào Syria. Lãnh đạo Nhà Trắng cũng tuyên bố sẽ hủy hoại bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào của Moscow.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNBC
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNBC

“Nga thề sẽ bắn hạ mọi tên lửa nã vào Syria. Hãy sẵn sàng nước Nga, vì chúng (các tên lửa) sắp tới, tuyệt vời, mới và thông minh”, trích thông điệp mới đăng tải trên Twitter của ông Trump.

Tổng thống Mỹ cũng khuyến cáo nước Nga không nên cộng tác với chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ông cáo buộc người đồng cấp Syria đã giết hại người dân và thích thú với điều đó.

Theo báo Guardian, cảnh báo của ông Trump được đưa ra sau khi người phát ngôn Điện Kremlin tuyên bố, việc Anh, Mỹ và các đồng minh sử dụng vũ lực chống chính quyền al-Assad có thể làm gia tăng bất ổn trong khu vực.

Thông điệp trên Twitter dường như cũng là thông báo không chính thức của ông Trump về “các quyết định quan trọng” mà Washington đang cân nhắc đối với vấn đề Syria.

Mỹ và các đồng minh phương Tây hiện tin Damascus phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công khí độc, làm ít nhất 60 người chết và hơn 1.000 người khác bị thương ở thị trấn Douma, Đông Ghouta, Syria ngày 7/4. Bản thân ông Trump cũng lên tiếng chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin và Iran vì đứng về phía chính quyền al-Assad.

Hãng thông tấn Sputnik ngày 11/4 dẫn lời Yevgeny Serebrennikov, Phó chủ tịch thứ nhất của Ủy ban quốc phòng thuộc Thượng viện Nga cho hay, Nga sẽ đáp trả ngay lập tức nếu binh lính nước này ở Syria bị Mỹ không kích.

Tuấn Anh