Ông Trump giữ bí mật về 'món quà nhỏ' tặng Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có “một món quà nhỏ” dành cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhưng không tiết lộ đó là gì, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Trước khi lên đường sang châu Âu, ông Trump đã được các phóng viên đề nghị xác nhận về thông tin mà một hãng thông tấn Hàn Quốc đăng tải, rằng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tặng một chiếc đĩa nhạc CD của danh ca Elton John thâu bài hát nổi tiếng “Rocket Man” cho ông Kim khi đến Bình Nhưỡng vào tuần trước.

Ông Trump và ông Kim trò chuyện với nhau tại Singapore. (Ảnh: Reuters)
Ông Trump và ông Kim trò chuyện với nhau tại Singapore. (Ảnh: Reuters)

“Rocket Man” (Người tên lửa) là biệt danh mà ông Trump đặt cho ông Kim vào thời điểm căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Triều lên cao khi Bình Nhưỡng liên tục tiến hành các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo.

“Họ không tặng những thứ đó.”, ông Trump phủ nhận. “Tôi thực sự có một món quà nhỏ cho ông ấy nhưng bạn sẽ biết đó là quà gì khi tôi tặng”.

Ông Pompeo đã tới Bình Nhưỡng vào tuần trước để cung cấp thêm thông tin chi tiết về một thỏa thuận mà ông Trump và ông Kim đã đạt được trong một hội nghị thượng đỉnh lịch sử tại Singapore vào tháng 6.

Sau chuyến thăm lần thứ ba tới Bình Nhưỡng, ông Pompeo cho biết các cuộc đối thoại đã có tiến triển. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận vẫn còn nhiều công việc còn phải làm bao gồm vấn đề về tiến trình phi hạt nhân hóa.

Ngày 9/11, ông Donald Trump đã nhắc lại sự tin tưởng của ông dành cho nhà lãnh đạo Triều Tiên. “Tôi tin rằng ông Kim Jong Un sẽ tôn trọng thỏa thuận mà chúng tôi đã ký kết, quan trọng hơn đó là cái bắt tay giữa chúng tôi”, Tổng thống Mỹ viết trên Twitter. “Chúng tôi đồng ý phi hạt nhân hóa Triều Tiên”.

Sầm Hoa