Ôtô tải đâm hàng chục người ở Tây Ban Nha

Một xe tải lao lên vỉa hè, đâm hàng chục người ở trung tâm thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, làm nhiều người bị thương. 

Cảnh sát mô tả vụ việc hôm nay là “vụ đâm xe lớn”. Lực lượng cứu hộ cho biết người dân không nên tới khu vực quanh quảng trường Placa Catalunya ở thành phố và đề nghị đóng các ga tàu, tàu điện gần đó, theo Reuters. 

Báo El Pais đưa tin người lái xe đã bỏ chạy sau khi đâm hàng chục người.

“Mọi người bắt đầu chạy nhưng chúng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Có rất nhiều người bỏ chạy. Rồi cảnh sát bắt đầu đuổi theo mọi người. Chúng tôi bị lạc, chúng tôi chạy cùng ba đứa trẻ và trốn trong một quán cà phê gần đó”, Independent dẫn lời Daniela Goicoechea, người đang đi dạo dọc đường La Rambla cùng ba con, cho biết.  

Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy cho biết ông đang liên lạc với giới chức và ưu tiên là cứu những người bị thương. 

Dù hiện chưa rõ thông tin đầy đủ về vụ việc, kể từ tháng 7/2016, nhiều chiếc xe đã bị sử dụng để đâm vào đám đông trong một chuỗi cuộc tấn công của phiến quân trên khắp châu Âu, làm tổng cộng hơn 100 người chết ở thành phố Nice, Berlin, London, và Stockholm. 

Trong những tuần gần đây, những dòng chữ đe doạ khách du lịch đã xuất hiện ở Barcelona, thành phố thu hút ít nhất 11 triệu khách tham quan mỗi năm. Trong một đoạn video được đăng tải với khẩu hiệu “du lịch giết chết các khu vực lân cận”, một số người đội mũ trùm đầu chặn một xe chở du khách ở Barcelona, xịt lốp và phun sơn vào kính chắn gió. 

*Tiếp tục cập nhật

Trọng Giáp